Huyện Quảng Trạch triển khai chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024

Sáng ngày 01/2/2024, Ban chỉ đạo 138 huyện Quảng Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện Quảng Trạch đã đạt nhiều kết quả nổi bật, có nhiều nội dung, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút  đông đảo quần chúng Nhân dân toàn huyện tham gia tích cực, các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương đã vào cuộc trách nhiệm và quyết liệt hơn. Trong đó, lực lượng Công an đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, kịp thời tham mưu Huyện ủy, UBND, Ban chỉ đạo 138 huyện triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể góp phần giữ vững an ninh trật tự, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Đ/c Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng CAH Quảng Trạch, Phó Trưởng BCĐ 138 huyện, báo cáo kết quả công tác XDPT toàn dân bảo vệ ANTQ của huyện Quảng Trạch năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân ngày càng đa dạng và phong phú hơn, vận dụng hiệu quả các tiện ích của các trang mạng xã hội facebook, zalo để truyền tải thông tin tuyên truyền đến Nhân dân nhanh chóng, kịp thời, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, phòng ngừa, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Tổ chức 56 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTQ cho trên gần 15.000 quần chúng nhân dân, phát trên 9.000 tờ rơi, 330 băng rôn, 530 lượt đăng tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát gần 27.000 lượt truyền thanh qua hệ thông loa của huyện, xã và thôn.

Toàn huyện hiện đang củng cố, duy trì hoạt động của 13 mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó có mô hình “Tổ tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” được Bộ Công an ghi nhận và thông báo kinh nghiệm toàn quốc và nhiều mô hình khác được đông đảo quần chúng hưởng ứng tham gia, có ý nghĩa thiết thực cao, như mô hình “Kết nối Zalo – Bình yên thôn, xóm”, “Camera an ninh”; “Chung tay trợ giúp, phòng ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật”… Qua đó, quần chúng Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an gần 200 nguồn tin, trong đó có 52 tin liên quan tình hình tội phạm trên địa bàn giúp lực lượng Công an chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và xử lý, cảm hóa, giáo dục hàng trăm trường hợp tiến bộ…

Các đại biểu tham luận tại Hội nghị.

Hội nghị đã có 8 ý kiến tham luận của các đơn vị, địa phương, chỉ ra những ưu điểm đạt được và những hạn chế, khó khăn, từ đó đưa ra những phương hướng nhiệm vụ của thời gian tới để xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đã kết luận và đưa ra 6 nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo, quán triệt triển khai thực hiện trong năm 2024.

Đ/c Trần Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện kết luận hội nghị

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Trước đó tại Hội nghị triển khai công tác của tỉnh, huyện Quảng Trạch cũng vinh dự có 01 tập thể nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và 01 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
Đ/c Trần Quang Trung, Phó chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc
Trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Đinh Hoàng