Vận động người dân giao nộp pháo hoa nổ trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn

239
Đánh giá bài viết

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Quảng Trạch vừa triển khai lực lượng về cơ sở tuyên truyền, vận động người dân không sử dụng trái phép các lại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ trái phép. Qua đó đã có 02 người dân tự nguyện giao nộp pháo hoa nổ.

Vừa qua, Đội cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp Công an các xã tăng cường tuyền tuyền phổ biến đến người dân một số quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; hậu quả, tác hại, những nguy hiểm của việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ; tổ chức các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT và PCCC ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật; đồng thời, kêu gọi người dân tự nguyên giao nộp các loại vũ khí, công cụ tự chế, chất liệu nổ, pháo hoa nổ… và tích cực tố giác tội phạm liên quan.

Tiếp nhận pháo hoa nổ và kiếm tự chế của người dân tự nguyện giao nộp

Qua đó, Đội QLHC về TTXH đã vận động ông Võ Xuân Khánh (SN 1980, ở thôn Xuân Kiều, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch) đã giao nộp 01 hộp pháo hoa nổ 36 quả, 02 kiếm; ông Phạm Mạnh Quyền (SN 1973, ở thôn Tân An, xã Quảng Thanh, huyện Quảng Trạch) giao nộp 01 hộp pháo hoa nổ 36 quả.

Tết nguyên đán Giáp Thìn đang cận kề, Công an huyện Quảng Trạch đề nghị mọi người dân cần tuân thủ đúng các quy định pháp luật về pháo hoa nổ, nghiêm cấm sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nổ để mỗi người dân, gia đình đón Tết an toàn, hạnh phúc.

Đinh Hoàng