Năm 2018, tập thể chỉ huy Công an huyện Quảng Ninh đoàn kết, thống nhất trong mọi hành động.

124

Sáng 25/01/2018, Công an huyện Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác Công an năm 2018. Đến dự có các đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phan Mạnh Hùng, Bí thư huyện ủy Quảng Ninh, các đồng chí đại diện chỉ huy Công an các đơn vị và các ban ngành liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo tổng kết năm 2017, Công an huyện Quảng Ninh đã khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng Công an trong mọi tình huống, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Để có được những thành tích đó không thể thiếu sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, thường vụ huyện ủy, UBND huyện. BCH Công an huyện Quảng Ninh đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhiều kế hoạch, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng chống tội phạm, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm qua, đơn vị đã tập trung giải quyết tình hình an ninh trật tự liên quan đến dự án FLC tại xã Hải Ninh, trạm thu phí BOT. Công tác nghiệp vụ cơ bản đã có nhiều chuyển biến, công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Tỷ lệ điều tra án kết luận 32/34 vụ với 30 đối tượng, đạt 94,12% (tăng 2,22% so với năm 2016).

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã tập trung nêu lên những khó khăn, vướng mắc, đồng thời đưa ra kiến nghị, đề xuất và hướng tháo gỡ những tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.

 

Đại tá Nguyễn Văn Hiệu – Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Phan Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, các đồng chí lãnh đạo cấp trên đã biểu dương thành tích của Công an huyện trong năm 2017. Trước những yêu cầu, thách thức mới, lãnh đạo cấp trên yêu cầu tập thể BCH Công an huyện Quảng Ninh cùng đoàn kết, thống nhất trong mọi hành động, tăng cường công tác quản lý nhà nước, bên cạnh đó, đẩy mạnh sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành. Đặc biệt lực lượng Công an phải xác định được vai trò, trách nhiệm của mình, tránh đối phó theo trách nhiệm. Muốn đạt được những điều đó, trước hết tập thể Ban chỉ huy phải đoàn kết, thường xuyên chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm như công tác xây dựng Đảng, xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân, bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ.

 

Trao danh hiệu chiến sỹ Thi đua cơ sở năm 2017
Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích phá thành công vụ giết người tại xã Trường Sơn

Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” năm 2018 Công an huyện Quảng Ninh tiếp tục tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước về công tác bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Công an, nhất là công tác nghiệp vụ cơ bản, đẩy mạnh công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, thi hành án, hỗ trợ tư pháp, tập trung đánh mạnh, đánh trúng với các loại tội phạm, chủ động triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn…Đặc biệt, luôn nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, khả năng dân vận của CBCS đơn vị không được để sự việc xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thùy Trang