Nơi lưu giữ những thành tích, chiến công xuất sắc nhất của các tập thể, cá nhân thuộc Công an Quảng Bình.

125
Đánh giá bài viết

Sổ vàng lập công – Nơi lưu giữ những thành tích, chiến công xuất sắc nhất của các tập thể, cá nhân thuộc Công an Quảng Bình. Hơn 600 trăm chiến công của tập thể và cá nhân đã được vinh danh trong 10 năm qua. Đó chính là minh chứng cho trí tuệ, bản lĩnh từ lãnh đạo, chỉ huy đến mỗi CBCS; từ Đội, Trạm, Phường đến Phòng, Huyện, Thị xã, Thành phố thuộc Công an Quảng Bình.

Qua hơn 10 năm phát động phong trào thi đua “Ghi Sổ vàng lập công, mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân”, mỗi tập thể và cá nhân CBCS Công an Quảng Bình đã thấm nhuần sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tác dụng và nội dung, yêu cầu của phong trào thi đua; nâng cao ý thức phục vụ nhân dân, tận tụy trong công tác, chiến đấu, thi đua lập công và chỉ có những chiến công xuất sắc nhất mới được ghi vào sổ vàng, đó chính là mệnh lệnh từ trái tim. Từ sự thôi thúc đó, đã tạo chuyển biến về tác phong công tác, làm việc có chương trình, kế hoạch; chủ động, sáng tạo, cải tiến phương pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Phong trào thi đua đã thực sự đi vào cuộc sống, công tác, chiến đấu, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ tích cực hưởng ứng tham gia, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn Công an tỉnh, được Tổng cục Chính trị CAND, Tổng cục Chính trị QĐND, X15-Bộ Công an đánh giá cao, được các đơn vị bạn học tập và thể hiện đậm nét tinh thần học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuốn sổ vàng truyền thống của Công an Quảng Bình đã được lưu giữ nơi trang trọng của Bảo tàng CAND để CBCS trong toàn lực lượng chiêm ngưỡng, học tập.

Từ phong trào, tình hình ANCT và TTATXH trên địa bàn tỉnh luôn được giữ vững. Nổi bật là tham mưu, giải quyết các điểm tập trung đông người khiếu kiện, biểu tình liên quan đến sự cố môi trường biển các tỉnh miền Trung; các vụ gây rối trong quá trình thi công dự án, công trình trọng điểm; các hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong tôn giáo. Qua đó, đã giữ thế chủ động trong công tác đảm bảo ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Công an tỉnh cũng đã liên tục mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm góp phần kiềm chế tội phạm và giảm hẳn một số loại trọng án. Tổ chức điều tra, khám phá 5.780 vụ án hình sự; điều tra, làm rõ 48 vụ, 84 đối tượng liên quan đến tội phạm kinh tế và tham nhũng; 809 vụ, 1385 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; các loại án đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Triệt phá 884 ổ nhóm, 3.725 đối tượng hình sự. Bắt, vận động đầu thú 950 đối tượng truy nã. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, cải cách hành chính, cải cách tư pháp có nhiều tiến bộ, phục vụ ngày càng tốt hơn cho công tác quản lý xã hội, phòng chống tội phạm và phục vụ nhân dân. Các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh cũng đã thực hiện tốt các mặt công tác quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vũ khí vật liệu nổ…Triển khai đồng loạt và quyết liệt nhiều giải pháp kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực tiếp công dân, công khai, niêm yết đầy đủ các nội quy, quy chế, lịch và danh sách CBCS tiếp công dân hàng ngày; duy trì chế độ giao dịch “một cửa” và phong trào “ngày thứ 7, chủ nhật vì dân”.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được, 10 năm qua, Công an tỉnh Quảng Bình  vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Ba, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba; Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Hữu nghị đặc biệt (2012); Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc (2011) và liên tục được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc. Có 2.134 lượt tập thể, 28.301 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng và tặng danh hiệu thi đua, trong đó có 02 tập thể được phong tặng danh hiệu AHLLVTND; 23 lượt tập thể, 141 lượt cá nhân được tặng Huân chương BVTQ; 1 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc (2016), 23 tập thể, 25 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

Những ý kiến đánh giá, nhận xét về hiệu quả của Phong trào thi đua “Ghi Sổ vàng lập công, mỗi ngày làm một việc tốt vì nước, vì dân” của Công an tỉnh Quảng  Bình.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Hoài- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.
Chúng tôi đánh giá cao sự hiệu quả của phong trào, đã tôn vinh những đóng góp của CBCS Công an Quảng Bình trong việc giữ gìn ANCT và TTATXH của tỉnh nhà. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mà tình hình an ninh vẫn có nhiều diễn biến phức tạp thì phong trào sẽ phải được duy trì và phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục phát huy hiệu quả đã có của phong trào nhằm khuyến khích, động viên anh em CBCS thi đua lập công. Và đây chính là những nhân tố tích cực để mỗi CBCS Công an tỉnh, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh xem đó là những tấm gương tiêu biểu xuất sắc để học tập, noi theo. Từ đó tạo ra một phong trào thực sự trên địa bàn toàn tỉnh.
Đại tá Phạm Hữu Tân- Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an Quảng Bình
Phòng Cảnh sát hình sự là một trong những đơn vị mũi nhọn trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự và bài trừ tệ nạn xã hội. Thời gian qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Ghi sổ vàng lập công, mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân” do Công an tỉnh phát động, Đảng ủy, BCH đơn vị đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa mục tiêu, yêu cầu, nội dung của phong trào phù hợp với đặc điểm, tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức quán triệt đến từng CBCS. Đặc biệt là việc tổ chức bình xét ghi sổ vàng phải chính xác, khách quan, tạo khí thế thi đua sôi nổi và nhân rộng điển hình tiên tiến.
Từ những chuyển biến về nhận thức, CBCS trong đơn vị đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về hành động, luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực bám sát tuyến, địa bàn nắm tình hình hoạt động của các đối tượng, các ổ, nhóm, đường dây nghi vấn hoạt động phạm tội, sử dụng linh hoạt các biện pháp nghiệp vụ, hợp đồng tác chiến chặt chẽ với công an các đơn vị, địa phương trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm nên đã lập được nhiều thành tích đáng khích lệ.
Thượng tá Trương Minh Vũ- Trưởng Công an huyện Lệ Thủy.
Qua việc tổ chức phong trào thi đua “Ghi sổ vàng lập công mỗi ngày làm một việc tốt vì nước vì dân” thường xuyên, nghiêm túc hàng tuần, hàng tháng và bằng việc tổ chức bình xét các điển hình tiêu biểu một cách công bằng, dân chủ, có định hướng đã tạo được không khí thi đua đoàn kết, ghi nhận thành tích lẫn nhau của mỗi CBCS Công an huyện Lệ Thủy. Chúng tôi đã tạo được hiệu ứng tích cực trong quá trình thi đua phấn đấu của CBCS. Cũng qua đó, CBCS Công an huyện Lệ Thủy ngày càng chuyển biến tích cực về nhận thức, tác phong, lề lối làm việc, nhiệt tình hơn, tâm huyết hơn với công việc. Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều hình ảnh, tấm gương bám dân, gần dân, chủ động chia sẻ khó khăn với nhân dân. Từ đó, tạo được hình ảnh đẹp của lực lượng công an trong lòng nhân dân.
Thiếu tá Trần Thành Long- Đội trưởng Đội CSĐTTP về Ma túy, Công an thị xã Ba Đồn
“ Say mê với nghề, máu lửa khi đối đầu với tội phạm và có lòng quyết tâm cao khi được giao nhiệm vụ trực tiếp đấu tranh với tội phạm thì việc có khó đến mấy cũng có thể làm được”, đây vừa là trách nhiệm, vừa là tâm huyết của bản thân. Những lần được vinh danh trong cuốn sổ vàng mỗi ngày làm một việc tốt nước, vì dân của Công an tỉnh, càng làm tôi thấy thấm thía hơn về điều đó và tự nhắc nhở bản thân mình cần phải làm tốt hơn nữa để xứng đáng là người chiến sỹ CAND, với sự tin cậy của Đảng, của Ngành và của nhân dân trên trận tuyến đảm bảo TTATXH.
Thượng úy Nguyễn Quang Tuấn- Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình.
Đối với lực lượng làm công tác an ninh điều tra, bản thân tôi cùng đồng đội đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nắm vững kiến thức pháp luật để đấu tranh một cách mạnh mẽ nhất với các đối tượng xâm phạm An ninh quốc gia. Lập chiến công không chỉ để được vinh danh vào Sổ vàng mà từ đó chúng tôi thấy được giá trị của sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong công tác. Để thấy mình sống có ý nghĩa hơn, tự hào hơn khi làm được nhiều điều cho nhân dân, cho quê hương, đất nước.
Bác Trần Viết Cách- Tổ dân phố 3, phường Đồng phú, Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.
Là người dân, chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng của CBCS Công an Quảng Bình trong việc giữ gìn ANCT và TTATXH trên địa bàn trong thời gian qua. Những hình ảnh tuần tra đêm của người lính cơ động, hình ảnh về với dân của các anh Cảnh sát khu vực, hay sự gian khổ khó khăn trong điều tra án của Cảnh sát hình sự, ma túy đã cho mỗi người dân chúng tôi cuộc sống bình yên. Chúng tôi mong muốn, lực lượng Công an Quảng Bình tiếp tục xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhân dân.

 

Ngọc Oanh