PCCC tại Nhà máy chế biến gỗ dăm xuất khẩu Quảng Phú

Ngày 29/12/2021, Nhà máy chế biến gỗ dăm xuất khẩu Quảng Phú (xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Hướng dẫn lực lượng PCCC cơ sở cài đặt ứng dụng “APP 114”

Tình huống giả định cháy là do sự cố hệ thống điện của máy xúc đang làm việc tại bãi dăm gỗ và gây cháy lan. Lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động, cắt điện, gọi điện thoại báo cháy qua ứng dụng báo cháy “APP 114” và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu không để đám cháy lan rộng, sơ tán, cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy.

Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy

Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng hệ thống cấp nước chữa cháy

Nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH điều động 02 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sĩ Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy. Sau thời gian 20 phút đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai đội hình chữa cháy

Kết thúc buổi thực tập, Chỉ huy Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Bình và lãnh đạo Nhà máy chế biến gỗ dăm xuất khẩu Quảng Phú đã tổ chức đánh giá, nhận xét rút kinh nghiệm buổi thực tập, các lực lượng tham gia phối hợp chữa cháy nhịp nhàng, đúng phương án và đảm bảo an toàn. Qua đó, góp phần giúp lực lượng PCCC tại chỗ và nhân viên Nhà máy nâng cao ý thức về công tác PCCC, biết cách sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, khả năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, chủ động sẵn sàng xử lý tốt các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế thiệt hại về người, tài sản do cháy gây ra.

Nhận xét, rút kinh nghiệm buổi thực tập phương án chữa cháy

Đội 5 – Phòng PC07