Phần thưởng từ những lá thư tay

255
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Công an thành phố Đồng Hới nhận được thư cảm ơn của ông Wang Yuyuan, 77 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, cảm ơn cán bộ Công an phường Đồng Hải và Đội An ninh, Công an thành phố Đồng Hới đã giúp đỡ ông tìm nơi tạm trú phù hợp trong quá trình lưu trú trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Ông Wang nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16/12/2023, ông Wang chấp hành các quy định của pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài. Khi đến thành phố Đồng Hới, do bất đồng về ngôn ngữ, ông Wang không tìm được nơi cư trú. Nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cán bộ Công an phường Đồng Hải và Đội An ninh, Công an thành phố Đồng Hới, ông Wang đã tìm được tạm trú phù hợp.

Cảm kích trước sự giúp đỡ tận tình của lực lượng Công an, ông Wang đã viết thư cảm ơn và bày tỏ: “tôi chân thành cảm ơn các đồng chí cán bộ Công an phường Đồng Hải, Đội An ninh, Công an thành phố Đồng Hới đã hết sức trách nhiệm, kiên trì, nỗ lực giúp đỡ tôi!”.

Ông Wang Yuyuan viết thư tay cảm ơn cán bộ Công an TP Đồng Hới

Trong những năm qua, Công an thành phố Đồng Hới đã nhận được hàng trăm lá thư cảm ơn của người dân, cơ quan, tổ chức với nội dung biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố trên các mặt công tác. Có những lá thư được đánh máy cẩn thận, có những lá thư viết tay nắn nót nhiều trang, có những lá thư cảm ơn lực lượng Công an giúp đỡ tìm lại tài sản đã mất, cũng có bức thư của người mẹ già cảm ơn Công an xã giúp đỡ đưa con trai nghiện ma túy đi cai nghiện…

Mỗi lá thư đều chứa đựng một câu chuyện riêng, mang tình cảm về hình ảnh người chiến sĩ Công an vì Nhân dân phục vụ và hơn hết là sự biết ơn, niềm tin mà người dân gửi gắm vào cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đồng Hới.

Người dân viết thư cảm ơn lực lượng Công an

Không chỉ có sự biểu dương, ghi nhận của lãnh đạo cấp trên hay những tấm bằng khen, giấy khen được trao tặng trang trọng, những lá thư cảm ơn người dân gửi đến cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đồng Hới chính là nguồn động viên, khích lệ tinh thần quý báu nhất, thể hiện tình cảm trân quý, gửi gắm sự tin tưởng của Nhân dân. Với mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Đồng Hới, đây chính là những phần thưởng cao quý nhất sau mỗi chiến công, mỗi việc làm tốt.

Trương Tâm