Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân huyện Bố Trạch

Vừa qua, Công an huyện Bố Trạch đã tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Bố Trạch, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có ông Trần Văn Thăng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Đại tá Bùi Xuân Thành, Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh cùng hơn 160 đại biểu.

Tại Đại hội, đại diện Phòng Nội vụ huyện đã công bố quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Bố Trạch. Theo đó, Hội Cựu CAND huyện là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, có con dấu riêng hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ của Hội Cựu CAND Việt Nam, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện và các ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Hội Cựu CAND huyện Bố Trạch, tiền thân là Câu lạc bộ Công an hưu trí huyện. Thời gian qua, các cựu CAND huyện khi về nghỉ hưu luôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, sẵn sàng đóng góp sức mình với công tác xã hội, xây dựng lực lượng CAND, tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.

Việc thành lập Hội Cựu CAND huyện Bố Trạch có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập hợp, đoàn kết hội viên là các đồng chí cán bộ cựu CAND, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; thực hiện tốt các chính sách đối với cán bộ cựu Công an. Đồng thời tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần; tham gia đóng góp ý kiến với các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công an địa phương về thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đại hội đã tiến hành bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Bố Trạch nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại tá Trần Văn Tùng, nguyên Trưởng Công an huyện Bố Trạch được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Cựu CAND huyện Bố Trạch nhiệm kỳ 2023 – 2028

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện hy vọng Hội Cựu Công an nhân dân huyện sẽ triển khai tốt công tác vận động, tập hợp hội viên, từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín của Hội. Đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, phát huy kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình công tác, tạo động lực, truyền cảm hứng cho các thế hệ sau. Đồng thời phát huy lối sống mẫu mực, là tấm gương sáng giáo dục con cháu, xây dựng lối sống văn hóa, các chuẩn mực đạo đức, luôn sống vui, sống khỏe, là công dân tốt, đảng viên gương mẫu tại cơ sở, nơi sinh sống.

Ngọc Hoàng