Phát hiện quả tang 02 thuyền khai thác, vận chuyển cát trái phép trên sông Nhật Lệ

Qua công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Nhật Lệ, Công an xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) đã phát hiện, bắt quả tang 02 thuyền khai thác, vận chuyển cát trái phép.

Vào khoảng 03h30’ ngày 17/05/2024, tổ tuần tra Công an xã Hàm Ninh (huyện Quảng Ninh) thực hiện tuần tra kiểm soát hoạt động khai thác cát trái phép trên tuyến sông Nhật Lệ đến đoạn thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh đã phát hiện Từ Thanh Tần (SN 1993, trú tại xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh) đang có hành vi điều khiển thuyền vỏ nhôm khai thác cát. Qua kiểm tra phát hiện số cát đã khai thác trên thuyền là 05m3. Bước đầu làm rõ, Từ Thanh Tần đã thừa nhận hành vi khai thác cát trái phép của mình.

Công an xã Hàm Ninh phát hiện thuyền của Từ Thanh Tần đang khai thác cát 05m3 cát lòng sông trái phép trên sông Nhật Lệ.

Cùng thời điểm, Công an xã Hàm Ninh đã phát hiện 01 thuyền nhôm của Nguyễn Văn Đỉnh (SN 1961, trú tại thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh) điều khiển đang neo đậu, không nổ máy. Kiểm tra bên trong khoang thuyền có chứa 10m3 cát. Qua lời khai của Nguyễn Văn Đỉnh thì số cát trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc và được mua lại từ các thuyền khai thác cát trên mỏ cát về dọc tuyến sông Nhật Lệ.

Công an xã Hàm Ninh đã tiến hành thu giữ toàn bộ số cát khai thác trái phép và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 02 trường hợp trên theo đúng quy định của pháp luật.

Trần Tuấn