Phát hiện số động vật, mực ống không rõ nguồn gốc

263

Phòng CSGT Công an tỉnh vừa phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trên 500 kg động vật, mực ống không rõ nguồn gốc.

Vào ngày 1-2, tại Km 629 QL1A đoạn thuộc địa phận xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch, tổ TTKS TTATGT thuộc Đội CSGT số 5, Phòng CSGT Công an tỉnh do Trung tá Trương Minh Tính làm tổ trưởng và các tổ viên gồm Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn phát hiện xe mô tô mang BKS 73V1-5332 kéo xe ba gác chở 10 hộp giấy carton, bên trong chứa 200kg thịt động vật và 24 hộp giấy carton, chứa 325 kg mực ống, các thùng carton đều in chữ nước ngoài.

Tang vật, phương tiện được lực lượng chức năng tạm giữ.

Khi phát hiện lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra thì người điều khiển xe mô tô đã bỏ chạy, để lại phương tiện và hàng hóa. Đến khoảng 30 phút sau có anh Bùi Hoài Long đến nhận người là của Công ty TNHH vận tải, thương mại Thuận Long (xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) đến khai báo với lực lượng làm nhiệm vụ là số hàng trên mua từ tàu biển của người nước ngoài, bán tại hải phận quốc tế và xuất trình hóa đơn GTGT của số mực ống, động vật không có hóa đơn, chứng từ.

Phòng CSGT đã lập biên bản và chuyển giao cho Công an huyện Bố Trạch xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trần Tuấn