Phát hiện vụ vận chuyển gần 1.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc

Vào lúc 22h50’ ngày 07/11/2023, tại Km 670, đường tránh TP. Đồng Hới, thuộc địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường (PC03), Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh đón dừng xe ô tô mang BKS 89H-006.32 do Nguyễn Văn Hiến (SN 1979, trú tại thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng yên) điều khiển chạy theo hướng Nam – Bắc có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa nhập lậu.

Quá trình khám phương tiện phát hiện trên xe vận chuyển 960 bao thuốc lá điếu (96 cây), nhãn hiệu Davidoff Gold Slim, do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Gần 1.000 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc bị lực lượng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh phát hiện, bắt giữ.

Qua đấu tranh, Nguyễn Văn Hiến khai nhận mua số thuốc lá nhập lậu trôi nổi trên thị trường về để sử dụng. Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ tang vật và lập hồ sơ xử lý theo quy định của Pháp luật.

Trước đó, vào ngày 04/11/2023, tại địa bàn huyện Lệ Thủy, Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh đã bắt xe ô tô BKS 37H-057.15 do Đinh Hữu Phong (SN 1989, trú tại xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) điều khiển, vận chuyển 900 bao thuốc lá điếu do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Trần Tuấn