Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị với chương trình “Vùng biên yêu thương”

132
Đánh giá bài viết

Ngày 01/04, Phòng Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức chương trình “Vùng biên yêu thương” tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở số 1 Kim Thủy, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại đây, đại diện đoàn công tác, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng  phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã trao tặng 5 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của trường. Đây là số tiền quyên góp của cán bộ, đoàn viên, hội viên của đơn vị nhằm hỗ trợ, giúp đỡ Quỹ có nguồn kinh phí hoạt động, hỗ trợ, khuyến khích các em học sinh thi đua lập thành tích trong học tập. Song song với đó, Thư viện tỉnh cũng đã trao tặng tủ sách đối với Công an xã Kim Thủy và đồn Biên phòng Làng Ho. Dịp này, đoàn cũng đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên các em cố gắng học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Trưởng phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị Công an tỉnh đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt cho kinh phí quỹ khuyến học của trường.

Cũng tại buổi hoạt động này, đại diện Ban Phụ nữ Công an tỉnh, và Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh đã tuyên truyền pháp luật về phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, phổ biến các kiến thức và kỹ năng trong phòng, chống bạo lực học đường và những hành vi xâm hại trẻ em, cách xử lý khi bị xâm hại… Cung cấp cho các em  số điện thoại để có thể gọi điện thoại trình báo khi bị đe dọa, xâm hại. Đồng thời, các em học sinh được giao lưu, trao đổi về các tình huống, biện pháp, kỹ năng xử lý và cách phòng tránh bạo lực học đường. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị thêm kiến thức, biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho học sinh từ gia đình, trường học và cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh vùng biên.

Tại buổi tuyên truyền pháp luật, các em hắng say tương tác
Các em học sinh trả lời câu hỏi của tuyên truyền viên

Với tinh thần nâng cao văn hóa đọc, tri thức cho các em học sinh vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa, được sự đồng hành phối hợp cùng Thư viện tỉnh Quảng Bình, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đã tổ chức cho các em buổi đọc sách ý nghĩa, phù hợp với lứa tuổi. Những cuốn sách quý, được vận chuyển trên chiếc xe lưu động của thư viện tỉnh, với sự tiện lợi, đa năng, mô hình đã góp phần lan tỏa niềm đam mê đọc sách cũng như phát triển văn hóa đọc trong các em học sinh. Qua đó, khơi dậy niềm đam mê sách hứng thú trong học tập, khuyến khích các em khám phá, tìm hiểu và không ngừng sáng tạo để ngày một hoàn thiện về thể chất lẫn tinh thần một cách toàn diện.

Đam mê đọc những cuốn sách mình thích.
Đam mê đọc những cuốn sách mình thích

Thùy Trang