Tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Chiều ngày 1/4/2024, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị giao ban công tác công an tháng 3 năm 2024 và tổng kết cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị  còn có các đồng chí Phó Giám đốc: Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh, Đại tá Trần Quang Hiếu, Đại tá Lê Văn Hóa.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến đến công an các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Hữu Hợp đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sỹ công an toàn tỉnh trong việc thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và nhiệm vụ công tác tháng 3. Toàn lực lượng đã đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án, vụ án về hình sự, kinh tế, ma túy, tội phạm “tín dụng đen”, cá độ bóng đá, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, cưỡng đoạt tài sản… Đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tích cực thực hiện việc chuyển đổi số, là một trong 5 đại phương trong toàn quốc triển khai hệ thống bảo mật cơ yếu đến công an cấp xã. Công tác tham mưu, cải cách hành chính, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đại tá Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác công an trong thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh lưu ý, Công an các đơn vị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tránh tư tưởng “nghỉ xả hơi”; chủ động thực hiện các chỉ tiêu công tác công an năm 2024; Tăng cường công tác nắm tình hình nổi lên liên quan đến an ninh trật tự, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để hình thành điểm nóng, trước mắt tập trung lực lượng bảo đảm an ninh trật tự dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và các ngày kỷ niệm 30/4, 1/5. Nâng cao chất lượng công tác điều tra tội phạm; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự gắn với chuyển đổi số, cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực công tác; Tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, xây dựng cơ sở vật chất cho công an xã…

Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh đã có quyết định khen thưởng cho 20 tập thể và 101 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Quang Văn – Mạnh Thêm