Phường Hải Thành triển khai xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự”

Sáng ngày 18/5/2018, Ủy ban nhân dân phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh, đại diện Ban Chỉ huy Công an thành phố Đồng Hới và UBND phường Hải Thành.

Đại biểu dự hội nghị

Bãi tắm Hải Thành có chiều dài đường bờ biển hơn 2km, nằm về phía Đông Bắc của phường; với vẻ đẹp thơ mộng và đầy tiềm năng, bãi biển đã thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, nghỉ dưỡng, là điều kiện hết sức thuận lợi để chính quyền và nhân dân đặt nền tảng vững chắc và tạo động lực thúc đẩy mục tiêu xây dựng đô thị du lịch biển ngày càng phát triển.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Toản, Phó Trưởng Công an thành phố Đồng Hới phát biểu chỉ đạo hội nghị

Để mô hình đi vào hoạt động tích cực, có hiệu quả thì đòi hỏi các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội tập trung thống nhất, thực hiện nghiêm nghị quyết, kế hoạch xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự” đã đề ra, trong đó lực lượng Công an phường làm nòng cốt, phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn đối tượng phạm tội, các hành vi vi phạm pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, các hộ kinh doanh ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự công cộng, ứng xử văn hóa, tạo môi trường thân thiện nhằm thu hút du khách đến với địa phương.

Đại diện các cơ quan, ban ngành tham gia ký kết

xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về ANTT”

Mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự”, nhằm tăng cường và phát huy tối đa sức mạnh của cả hệ thống chính trị, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và quần chúng nhân dân trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Kiềm chế tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của du khách cũng như nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Thành kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh đã đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của Công an phường Hải Thành trong việc tham mưu,  xây dựng mô hình. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới các lực lượng phải triển khai sâu rộng, thực hiện nghiêm túc nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND phường về xây dựng mô hình “Bãi tắm an toàn về an ninh trật tự”, từng bước nâng cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ làm công tác đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, qua đó góp phần xây dựng bãi biển xanh, sạch, đẹp. Nhất là, bố trí lực lượng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự nhằm hạn chế tối đa hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh Thiện