Quảng Bình gửi tâm thư đến công dân đang sống ở vùng dịch phía Nam

445

Vừa qua, ngày 31/7, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình đã viết thư gửi bà con Quảng Bình đang sinh sống, lao động tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trước những khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trong thư, ông Vũ Đại Thắng đã gửi tới bà con quê hương Quảng Bình đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam lời thăm hỏi ân cần, lời động viên sâu sắc nhất, mong bà con, quê hương và đất nước sớm vượt qua đại dịch.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng thông tin đến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra tại quê nhà để bà con ở TPHCM và các tỉnh phía Nam nắm rõ. Cụ thể, Quảng Bình đã vượt qua 3 đợt xâm nhập của dịch bệnh, nhưng đến nay, đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng; một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, cách ly đối với các cá nhân về địa phương dưới mọi hình thức, cơ sở vật chất, năng lực y tế của tỉnh cũng gặp nhiều khó khăn.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng kêu gọi bà con quê Bình đang sinh sống, lao động tại TPHCM và các tỉnh phía Nam tin tưởng vào sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự điều hành của chính quyền TPHCM và các địa phương với cam kết không để ai bị bỏ lại phía sau, không để ai thiếu ăn, thiếu mặc,… Đề nghị bà con nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Toàn văn bức thư Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gửi bà con địa phương này đang sinh sống, lao động tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục hỗ trợ bà con gặp khó khăn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Chính quyền, mặt trận cấp xã trong tỉnh sẽ thống kê số lượng bà con Quảng Bình đang gặp khó khăn trong vùng dịch để hỗ trợ bà con với số tiền 1 triệu đồng/hộ.

Cuối thư, ông Vũ Đại Thắng cũng nhấn mạnh, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lãnh đạo tỉnh này tin tưởng cộng đồng người Quảng Bình tại TPHCM và các tỉnh phía Nam sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Quê hương luôn bên cạnh, đồng hành với bà con trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19.

BBT