Quay đầu không muộn….

56
Đánh giá bài viết

Hoàng Đức Bình, Trần Thị Xuân, Nguyễn Trung Trực…. đã biết ăn năn hối cải mong muốn quay đầu để có cơ hội làm lại cuộc đời và thực tế đã có nhiều đối tượng cực đoan, chống đối chính trị khác cũng bắt đầu ăn năn, hối cải trước sự quyết liệt, nghiêm trị của pháp luật trong thời gian gần đây. Một lời cảnh tỉnh cho những đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng sự tài trợ của các thế lực phản động nước ngoài để chống phá cách mạng Việt Nam.

 2 đối tượng vừa bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bắt giữ về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là Nguyễn Trung Trực (SN1974, trú tại Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, là Trưởng Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ (AEDC) miền Trung; Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC; phát ngôn nhân của Hội AEDC) và Trần Thị Xuân (SN1976, trú tại thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, là Phó Ban điều hành “Chi hội AEDC miền Trung”)… cùng nhiều đối tượng cộm cán khác mà lực lượng Công an trong thời gian qua thực hiện lệnh bắt về hành vi trái pháp luật đã hợp tác tích cực với Cơ quan điều tra và đã có sự ăn năn, hối cải mong muốn làm lại cuộc đời.

 

Lần lượt từng đối tượng Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân và Hoàng Đức Bình đã tích cực hợp tác và ăn năn hối cải sau khi bị bắt.

Sự ảo tưởng của các đối tượng này chấm dứt khi đối diện với thực tế và hành vi vi phạm trước sự nghiêm minh của pháp luật. Bởi các đối tượng này luôn nghĩ rằng nếu mình bị bắt thì “đồng bọn” bên ngoài của chúng sẽ tìm mọi cách để “đấu tranh” và “giải thoát” chúng ra. Sự kỳ vọng này đặt vào những vị linh mục cực đoan, những tổ chức phản động trong nước mà chúng “đầu quân”, cùng với những lời hứa hão huyền… Với sự ảo tưởng này, vào trại chúng mới thấm thía, sự hợp tác “không thể thiếu nhau” như thế nào?. Còn bên ngoài sự “hung hăng” của những vị linh mục đã giảm đi đáng kể khi sự liên minh “ma quỷ” giữa chúng với các tổ chức bị phá vỡ, những điểm yếu và bản chất của những kẻ “bám váy” các tổ chức phản động để trục lợi cá nhân thì ngày càng lộ rõ. Tâm lý hoang mang và hoạt động kín đáo đến ngạc nhiên từ những vị linh mục cực đoan từng rất “hung hăng” đã giảm đi và còn không ít trong số linh mục cực đoan này tại địa bàn miền Trung đã chủ động hợp tác, gặp gỡ và thương thuyết với cơ quan chức năng mong muốn không bị nêu sai phạm của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Còn những chân rết của Hội AEDC và một số tổ chức phản động hoạt động trong nước đang hoạt động bên ngoài thì như rắn mất đầu, sự hoảng loạn và mất tinh thần của những đối tượng phản động, chống đối chính trị và cả những linh mục cực đoan đã bắt đầu có dấu hiệu “làm hòa”… Đặc biệt, khi Đảng và Nhà nước ta đã có những chủ trương, biện pháp và quan điểm thượng tôn pháp luật trong việc xử lý đối với những đối tượng lợi dụng dân chủ gây bất ổn xã hội. Sự quyết liệt này đã được thể hiện rõ trong thời gian gần đây, nhất là việc tập trung điều tra, bắt giữ các đối tượng cầm đầu của các tổ chức phản động hoạt động trong nước, xử lý nghiêm đối với những linh mục, đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật.

Nhận rõ hơn điều này chính là mong muốn “quay đầu” của Nguyễn Trung Trực, Trần Thị Xuân, Hoàng Đức Bình… Còn ngấp nghé đâu đó là những gương mặt từng “giễu võ, gương oai”, không làm tròn trách nhiệm của người chăm lo về tinh thần cho những giáo dân trong giáo xứ mà còn lấn sang công việc của chính quyền với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Khi pháp luật nghiêm thì chỉ có sự hợp tác, thành khẩn và sự ăn năn, hối cải, mong muốn chuộc lại lỗi lầm để làm lại cuộc đời mới là con đường ngắn nhất… Điều gì đến sẽ đến, pháp luật không dung thứ cho hành vi đi ngược lại lợi ích của đất nước, của dân tộc, trái đạo lý. Nhưng không có gì là quá muộn… “Quay đầu là bờ”… hãy quay đầu nhìn lại và làm lại, nhà nước Việt Nam luôn khoan hồng, nhân đạo với tất cả mọi đối tượng biết ăn năn, hối cải./.

 

                                                                Trần Tuấn