Sẵn sàng cho hội thao lực lượng Công an nhân dân

Hội thao lực lượng Công an nhân dân (CAND) năm 2023, gồm các môn: Chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn, sẽ được Bộ Công an tổ chức khởi tranh từ ngày 4-13/11/2023, tại TP. Đồng Hới. Những ngày này, các phần việc cuối cùng chuẩn bị cho hội thao đang được Công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh gấp rút hoàn thành, sẵn sàng cho hội thao diễn ra thành công.

Là đơn vị đăng cai tổ chức hội thao lực lượng CAND năm 2023, ngay sau khi có kế hoạch tổ chức của Bộ Công an, Công an tỉnh đã khẩn trương xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện. Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị là đơn vị chủ trì tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh phân công trách nhiệm cho Công an các đơn vị, địa phương nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho hội thao diễn ra thành công.

Hội thao lực lượng CAND năm 2023 có sự tham gia của hơn 2.000 VĐV đến từ Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các cục, vụ, viện, trường CAND. Các VĐV sẽ tranh 48 bộ huy chương của 3 môn thi đấu, gồm: Chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn. Trong đó, môn chạy ứng dụng thi đấu 8 nội dung, môn bơi ứng dụng thi đấu 22 nội dung và môn bóng bàn thi đấu 18 nội dung.

Kiểm tra điều kiện bảo đảm tại những nơi diễn ra các môn thi đấu trong khuôn khổ hội thao.
Với số lượng các đoàn vận động viên (VĐV) về tham gia hội thao khá đông, phương án, kế hoạch đón tiếp, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và phục vụ các đoàn VĐV, thành viên Ban Tổ chức hội thao đã được Công an tỉnh xây dựng khá chi tiết, tỉ mỉ, có cơ chế phối hợp xuyên suốt, bảo đảm thuận lợi trước, trong và sau thời gian các đoàn về tham gia hội thao.
Thượng tá Hoàng Hữu Thọ, Phó trưởng Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh chia sẻ: Chúng tôi xác định đăng cai hội thao là vinh dự là trách nhiệm của Công an tỉnh Quảng Bình. Vì thế, công tác chuẩn bị sẵn sàng các địa điểm, cơ sở vật chất nơi diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ hội thao, đón tiếp đại biểu, các đoàn VĐV về tham gia hội thao, nơi ăn nghỉ của các đoàn, bảo đảm ANTT, phòng cháy, chữa cháy, tuyên truyền trước hội thao, phục vụ… đã được Công an tỉnh chuẩn bị chu đáo, kỹ lươcng, phân công cụ thể cho các đơn vị, địa phương theo chức năng nhiệm vụ. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng và mọi điều kiện bảo đảm để hội thao lực lượng CAND năm 2023 diễn ra thành công và ấn tượng.
Những địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ hội thao đã được khảo sát, kiểm tra kỹ lưỡng; đồng thời sửa chữa, nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất và tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng… Các đơn vị nghiệp vụ triển khai những phương án bảo đảm ANTT để các hoạt động diễn ra an toàn.
Khảo sát, bố trí các phương án bảo đảm an ninh trật tự tại những địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ hội thao.
Thượng tá Phạm Thanh Hoàng, Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: “Là đơn vị được giao nhiệm vụ bảo đảm ANTT, chúng tôi đã trực tiếp phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an TP. Đồng Hới tiến hành khảo sát các vị trí tổ chức hội thao, địa điểm thi đấu để xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để bảo đảm ANTT trong suốt quá trình diễn ra hội thao. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã rà soát, làm việc với các cơ sở lưu trú ở trên địa bàn để tạo điều kiện cho các đoàn về nơi ăn ở thuận tiện và bảo đảm an ninh an toàn, sức khỏe trong quá trình diễn ra hội thao…
Công an tỉnh là đơn vị đăng cai, nhiệm vụ khá nặng nề trong việc phục vụ và tham gia trực tiếp tổ chức hội thao, nên có rất nhiều phần việc cần phải tham mưu, thực hiện. Tuy vậy, việc tham gia thi đấu đầy đủ các nội dung tại hội thao cũng là một nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với lực lượng Công an Quảng Bình. Ngay từ đầu, Công an tỉnh đã có sự quan tâm, đầu tư, bố trí cán bộ, chiến sĩ, xây dựng các đội tuyển, tổ chức tập luyện tập trung để tham gia tranh tài tại hội thao.

Thượng tá Hoàng Hữu Thọ cho hay: “Chúng tôi đã tham mưu lãnh đạo Công an tỉnh, thành lập đội tuyển gồm 40 VĐV tham gia thi đấu ở 3 môn chạy ứng dụng, bơi ứng dụng và bóng bàn. Hiện nay, các VĐV đã và đang tích cực tập luyện để tham gia tranh tài ở hội thao…”.

Có thể nói, hội thao lực lượng CAND năm 2023 là dịp để cán bộ, chiến sĩ Công an toàn quốc có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục-thể thao thường xuyên trong lực lượng Công an, qua đó, tăng cường sức khỏe, thể lực, bản lĩnh công tác, sẵn sàng chiến đấu, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Với phương châm công tác tổ chức hội thao phải thực sự chu đáo, quy mô, bảo đảm hiệu quả và tuyệt đối an toàn, lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng cho hội thao diễn ra thành công.
Ngô Quang Văn