Sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy

181
Đánh giá bài viết

Ngày 01/12, Ủy ban Nhân dân phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới.

Từ đầu năm đến nay, công tác quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy thường xuyên được Đảng ủy, UBND phường Đồng Phú quan tâm chỉ đạo sâu sát, bố trí nguồn kinh phí để triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Phường đã tổ chức 15 hội nghị tuyên truyền PCCC& CNCH; hướng dẫn cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” cho người dân. Triển khai xây dựng và phê duyệt phương án chữa cháy tại 100% khu dân cư, tổ chức thực tập phương án có huy động lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở tham gia…

Toàn cảnh hội nghị

Mô hình “Khu dân cư an toàn PCCC” được triển khai đồng bộ tại các khu dân cư và Đồng Phú cũng là địa phương đầu tiên của thành phố hoàn thành chỉ tiêu tuyên truyền, tập huấn PCCC cho 100% hộ gia đình đang sinh sống trên địa bàn. Trong năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Công an phường Đồng Phú tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC và đề nghị cấp giấy chứng nhận cho các chủ nhà trọ và các cơ sở kinh doanh trên địa bàn; đã tổ chức cho 100% hộ gia đình ký cam kết đảm bảo thực hiện các điều kiện an toàn PCCC, lồng ghép tuyên truyền với nhiều hình thức, đặc biệt là tuyên truyền qua các nhóm Zalo, Facebook, loa phát thanh. Đến nay, đã có trên 2.400 hộ gia đình đăng ký và trang bị bình chữa cháy tại nhà. Bên cạnh đó, phường Đồng Phú đã bố trí kinh phí mua sắm, trang bị phương tiện PCCC&CNCH đối với lực lượng dân phòng của 11 TDP trên địa bàn với tổng mức đầu tư 1,1 tỷ đồng.

Thời gian tới, phường Đồng Phú sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn PCCC và CNCH đến tận khu dân cư, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan đơn vị đối với công tác PCCC& CNCH. UBND phường tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn PCCC &CNCH nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn…

Dịp này, các tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác PCCC&CNCH năm 2023 đã được UBND phường khen thưởng.

Đồng chí Kê Thị Thu Cúc – Chủ tịch UBND phường Đồng Phú trao Giấy khen đối với các tập thể có thành tích trong công tác PCCC&CNCH.
Đồng chí Nguyễn Công Thành – Văn phòng Đảng ủy, HĐND, UBND phường tặng Giấy khen đối với các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác PCCC&CNCH.

Thùy Trang