Tác phẩm “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” giúp dân trong bão, lũ nói về Công an Quảng Bình đạt giải Đặc biệt

Ngày 08/7/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ tổng kết cuộc thi viết và trại sáng tác văn học về đề tài hình tượng người chiến sĩ CSND; cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip với chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ các hoạt động kỷ niệm 60 ngày truyền thống lực lượng CSND của Bộ Công an dự buổi lễ.

Giải đặc biệt hạng mục ảnh đơn dành cho tác phẩm “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” của tác giả Đoàn Quý Nhật Bắc (Báo Điện tử Chính phủ) đã lan tỏa hình ảnh đẹp về khoảnh khắc của người chiến sĩ Công an luôn là điểm tựa cho dân lúc gian nguy.

Giải đặc biệt cho tác phẩm “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” về người chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình giúp dân trong bão, lũ.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh của Đại tá Lê Văn Hóa – Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình (Nguyên trưởng Công an TX. Ba Đồn, Quảng Bình) vượt lũ hơn 3 giờ đồng hồ băng qua dòng nước xiết trên dòng sông Gianh bế cháu bé bị gãy tay đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời trong đợt mưa lũ lịch sử xảy ra năm 2020 trên địa bàn TX. Ba Đồn.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc trao giải cho các tác giả đoạt giải cao.

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy – Phó Cục trưởng Cục X03, Bộ Công an, cho biết: Cuộc thi ảnh nghệ thuật và video clip chủ đề “Những chiến sĩ mang sứ mệnh bảo vệ cuộc sống bình yên”, đã tuyên truyền hình ảnh cán bộ, chiến sĩ CSND vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ; là lực lượng nòng cốt bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, bảo vệ cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân.

Cuộc thi còn lan tỏa khí thế sôi nổi, vinh dự, tự hào, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng CSND ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống tội phạm, bảo đảm TTATXH, tiếp tục góp phần quan trọng vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội đất nước trong tình hình mới. Đặc biệt, qua quá trình tổ chức, cuộc thi đã khuyến khích cán bộ, chiến sĩ ứng dụng công nghệ số trong sáng tạo nghệ thuật, cũng như góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần của cán bộ, chiến sĩ CAND.

Tác giả Đoàn Quý Nhật Bắc bên cạnh tác phẩm đạt giải ảnh đơn đặc biệt “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” .

Ban Tổ chức đã nhận được 348 ảnh đơn và 175 bộ ảnh, 182 video clip. Trong đó, đối với hạng mục ảnh đơn, giải đặc biệt đã thuộc về tác phẩm “Điểm tựa cho dân lúc gian nguy” của tác giả Đoàn Quý Nhật Bắc, Báo Điện tử Chính phủ. Ảnh bộ cũng có tới 5 giải A, 7 giải B, 10 giải C, 15 giải khuyến khích và 15 giải ý tưởng độc đáo.

Trần Tuấn