Tập huấn chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác điều tra hình sự trong CAND

258
Đánh giá bài viết

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác điều tra hình sự trong CAND. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Trần Minh Thùy, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí công tác trong lĩnh vực điều tra trong Công an Quảng Bình.

 

Tại hội nghị các Báo cáo viên đã thông qua nhiều nội dung Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết về niêm phong, mở niêm phong vật chứng. Nghị định về tính khối lượng hoặc thể tích ma túy tại một số điều của Bộ luật Hình sự năm 2015. Thông tư liên tịch quy định về trình tự, thủ tục, thời hạn, địa điểm bị can hoặc người đại diện theo pháp luật của pháp nhân thương mại phạm tội đọc, ghi chép văn bản sao tài liệu hoặc tài liệu số hóa liên quan đến buộc tội, gỡ tội hoặc bản sao tài liệu khác liên quan đến người bào chữa. Thông tư về trình tự thủ tục thực hiện ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh… Thông tư về phân công Thủ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan điều tra, thẩm quyền điều tra hình sự trong CAND và các đội điều tra thuộc cơ quan Cảnh sát điều tra cấp huyện…

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm quán triệt triển khai kịp thời, đầy đủ các nội dung văn bản về quy phạm pháp luật liên quan đến công tác điều tra hình sự trong Công an nhân dân đến với CBCS và nâng cao nhận thức cho CBCS trong việc nghiên cứu, áp dụng các quy định của pháp luật phục vụ công tác điều tra hình sự đáp ứng yêu cầu về pháp luật và nghiệp vụ trong việc hoàn thành nhiệm vụ, chức năng của mình trong công tác điều tra hình sự.

 Thùy Trang