Khởi tố vụ án, khởi tố bị can vụ vận chuyển 308,6kg ma túy đá

53
Đánh giá bài viết

Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Xệng Vàng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 12 tháng 10 năm 2018, qua kiểm tra, xử lý xe ô tô mang biển kiểm soát 86C-09102 vi phạm chạy quá tốc độ, phát hiện trên xe vận chuyển 308,6kg ma túy đá cùng nhiều vật chứng khác. Khi bị phát hiện, hai đối tượng, một người Lào, một người Việt Nam đã tìm cách bỏ trốn. Công an Quảng Bình đã huy động lực lượng phối hợp với quần chúng nhân dân và chính quyền địa phương nhanh chóng truy bắt được một đối tượng người nước ngoài, và đang tiếp tục truy bắt đối tượng còn lại. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên là Xệng Vàng, sinh năm 1995 trú tại bản Phuônxạạt, huyện Khăm Cợt, tỉnh Bô ly khăm xay, Lào đang cùng đối tượng Chinh (người đã bỏ trốn) vận chuyển 308,6kg ma túy đá từ Hà Tĩnh vào Đà Nẵng để lấy 10.000USD tiền công…

Đối tượng cùng tang vật vụ án

Đây là vụ án vận chuyển ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay mà lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, bắt giữ, thể hiện tinh thần khẩn trương, kiên quyết đấu tranh, trấn áp tội phạm, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân và hệ thống chính trị cơ sở của Công an Quảng Bình trong việc đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Ngô Quang Văn