Tập huấn nghiệp vụ công tác khoa học lịch sử và bảo tàng truyền thống CAND

143
Đánh giá bài viết

Sáng ngày 03-4, Tổng cục Chính trị CAND phối hợp Công an Quảng Bình tổ chức hội nghị tập huấn công tác khoa học lịch sử và bảo tàng truyền thống CAND khu vực Miền Trung-Tây nguyên. Đến dự có các đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Thiếu tướng Nguyễn Bình Ban – Viện trưởng Viện Lịch sử Công an nhân dân, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Quốc Tường, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các tỉnh, đại diện Ban tuyên giáo tỉnh, Sở văn hóa và thể thao, Hội di sản tỉnh Quảng Bình.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu, biên soạn, tổng kết lịch sử và bảo tàng truyền thống CAND được Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Công an các cấp quan tâm, thực hiện có hiệu quả và đạt nhiều kết quả quan trọng. Nhiều công trình nghiên cứu biên soạn lịch sử và di tích, bảo tàng, truyền thống của Công an các đơn vị, địa phương trong CAND đã góp phần làm rõ, tôn vinh những thành tích, chiến công của lực lượng CAND qua các thời kỳ lịch sử.

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày với sự tham gia của gần 150 học viên đến từ 25 đơn vị thuộc Công an các tỉnh Miền Trung-Tây Nguyên và một số tỉnh phía Bắc (chỉ huy và cán bộ PV11, PX15). Các học viên sẽ được tập huấn 9 chuyên đề về: Nhận thức cơ bản lịch sử và khoa học lịch sử; khoa học công an  và khoa học lịch sử công an; công tác chỉ đạo về tổ chức nghiên cứu biên soạn công trình lịch sử CAND; một số vấn đề cơ bản về lý luận và nghiệp vụ bảo tàng truyền thống CAND; di tích lịch sử- văn hóa và quy trình bảo tồn di tích lịch sử văn hóa CAND…

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND – Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh đơn vị đăng cai tập huấn, Thiếu tướng Từ Hồng Sơn-Giám đốc Công an Quảng Bình đã phát biểu chào mừng các đại biểu dự và tập huấn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND nêu rõ: Xác định công tác khoa học lịch sử là một bộ phận cấu thành không thể tách rời và có tầm quan trọng trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Bộ Công an đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nên việc sưu tầm, tuyên truyền, phát huy di sản văn hóa dân tộc, văn hóa cách mạng là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, gắn với việc bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, phục vụ đắc lực công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử CAND. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo trong tình hình mới, phù hợp với mỗi đặc điểm của từng địa phương trên toàn quốc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác chiến đấu và ý nghĩa chính trị, giá trị nhân văn sâu sắc về nghiên cứu biên soạn, lịch sử và bảo tàng  truyền thống trong toàn lực lượng. Vì vậy, yêu cầu Công an các cấp cần quan tâm hơn nữa trong công tác bảo tồn truyền thống lịch sử CAND, đặc biệt là các đồng chí trực tiếp làm công tác khoa học lịc sử và bảo tàng truyền thống CAND.                                                  

                                                                                                                                                                                      Thùy Trang