“Tết cho đồng bào nghèo” tại Hồng Hóa-Minh Hóa  

247

                                

 

Khi mùa xuân sắp gõ cửa từng nhà, cũng là lúc  CBCS Công an Quảng Bình bắt đầu  những chuyến hành trình về với dân, về với những vùng quê còn nhiều gian khó trong chương trình “Tết cho đồng bào nghèo” Xuân Mậu Tuất 2018. Và địa phương mà Công an tỉnh chọn đầu tiên trong chuyến hành trình là xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Hồng Hóa là một trong những xã nghèo của huyện Minh Hóa, đời sống của bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Một năm qua, xã Hồng Hóa đã được Công an tỉnh Quảng Bình nhận giúp đỡ trong chương trình giảm nghèo bền vững từ năm  2017 – 2020. Từ đó, trên địa bàn xã, tình hình ANTT được đảm bảo, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật  Nhà nước, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, từng bước vươn lên thoát nghèo, mối quan hệ giữa lực lượng Công an và nhân dân ngày một được củng cố, thắt chặt. Với mong muốn chia sẽ niềm yêu thương với bà con nên ngoài việc triển khai các biện pháp đảm bảo tốt an ninh trật tự, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội của địa phương, CBCS Công an tỉnh Quảng Bình đã tích cực kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài lực lượng để tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã.

Trong năm 2017, Công an tỉnh đã tổ chức 06 đoàn công tác đến địa bàn xã với nhiều  hoạt động có ý nghĩa như hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, khám, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho nhân dân, làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí cho nhân dân, thăm tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao…được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao. Trong năm 2017, trên địa bàn xã Hồng Hóa đã có 04 hộ gia đình được hỗ trợ thoát nghèo, 457 lượt hộ gia đình và các em học sinh được thăm, tặng quà, 700 lượt người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe, 350 người dân được làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí, hơn 2000 người dân được được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phòng chống mua bán người…Tổng giá trị các hoạt động tình nghĩa trong năm qua tại địa bàn xã Hồng Hóa trên 400 triệu đồng.

Năm 2018, tiếp nối các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa tại xã Hồng Hóa, Công an tỉnh đã tiến hành khánh thành bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Thập ở thôn Văn Hóa 2 và gia đình bà Đinh Thị Nương ở thôn Quảng Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Đón xuân mới năm nay, gia đình ông Đinh Thập và bà Đinh Thị Nương sung túc hơn khi được sống trong căn nhà được xây dựng nên từ tình yêu thương, sẽ chia của những người CBCS Công an Quảng Bình. Đây cũng chính là động lực để những hộ gia đình như ông Đinh Thập và bà Đinh Thị Nương vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, góp phần cùng chính quyền và bà con nhân dân giữ gìn ANTT của địa phương.     

Trong hành trình về với dân vào thời điểm tết Nguyên đán đang cận kề, mỗi CBCS Công an tỉnh Quảng Bình lại mang trong mình bao bộn bề suy tư. Cảm thông, chia sẽ với những khó khăn của  bà con xã nghèo Hồng Hóa. CBCS Công an tỉnh ao ước được làm thật nhiều việc có ý nghĩa hơn nữa. Đó không chỉ là  tổ chức chương trình “Tết cho đồng bào nghèo”, thăm và tặng quà cho  100 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hay đoàn khối Cảnh sát nhân dân trao tặng 10.000.000 đồng hỗ trợ xây dựng công trình Thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho xã Hương Hóa mà  đó còn là sự tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa lực lượng Công an Quảng Bình với nhân dân xã Hồng Hóa.               

Vượt qua trăm cây số với những đoạn đường quanh co, khúc khuỷu, trong cái rét của vùng cao, chương trình “Tết cho đồng bào nghèo” năm 2018 đã để lại ấn tượng, niềm vui trong mỗi CBCS Công an tỉnh và bà con xã Hồng Hóa. Niềm vui của sự sẻ chia, sự cho đi. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục nhân cách sống, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an Quảng Bình.

Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân”, thời gian tới toàn lực lượng Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận, không ngừng xây dựng hình ảnh đẹp của người CBCS, người ĐVTN trong lòng  dân, góp phần hoàn thành tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Sau đây là những hình ảnh đẹp của CBCS Công an Quảng Bình trong chuyến hành trình về với dân tại địa bàn xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

 

Những món quà ý nghĩa sẽ mang lại một cái Tết đủ đầy cho bà con xã nghèo
Niềm vui của sự sẽ chia
Những món quà dành cho bà con nhân dân được CBCS Công an Quảng Bình trao đi với tất cả sự đồng cảm.
Chương trình “Tết cho đồng bào nghèo” với mong muốn mang lại cái Tết ấm áp hơn cho bà con

 

 

 

Lan tỏa tinh thần hướng về cộng đồng. 100 phần quà được trao tận tay cho đồng bào nghèo xã Hồng Hóa.
Đoàn khối Cảnh sát nhân dân với món quà 10 triệu đồng cho chương trình “Thắp sáng đường quê”.
CBCS Công an Quảng Bình trực tiếp đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã.
Tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình đình ông Đinh Thập ở thôn Văn Hóa 2, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.
Tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình chị Đinh Thị Nương ở thôn Quảng Hóa, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa.

 

Bài và ảnh: Thiên Ca