Thông báo tìm người bị hại trong các vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo tìm người bị hại trong các vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2021 và 2022. Gồm 02 bị can là Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, trú tại thôn Cừa Thôn, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh) và Dương Thị Ty (SN 1976, trú tại 247/18 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1 – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ năm 2022. Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy (SN 1984, trú tại thôn Cừa Thôn, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Thị Thúy tại cơ quan điều tra.

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc thực hiện “đáo hạn” giúp người khác, để gom, mượn tiền rồi hứa hẹn cho người đưa tiền được hưởng khoản lợi nhuận, mức lãi cao, sau khi nhiều người tin tưởng, đưa tiền, Nguyễn Thị Thúy đã chiếm đoạt phục vụ nhu cầu cá nhân.

2 – Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra từ năm 2021. Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Dương Thị Ty (SN 1976, trú tại 247/18 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối về việc quen biết lãnh đạo bộ, lãnh đạo tỉnh, có thể xin được dự án; mua đất nền dự án bán lại có lợi nhuận cao hoặc đưa thông tin có trang trại trồng nấm ở tỉnh Lâm Đồng, vận chuyển về TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ thu nhiều lợi nhuận, từ đó gom, mượn tiền rồi hứa hẹn cho người đưa tiền được thực hiện dự án, được hưởng khoản lợi nhuận cao, sau khi nhiều người tin tưởng, đưa tiền, Dương Thị Ty đã chiếm đoạt phục vụ nhu cầu cá nhân.

Để phục vụ công tác điều tra, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thông báo ai bị Nguyễn Thị Thúy và Dương Thị Ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua phương thức, thủ đoạn nêu trên trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình (Phòng Cảnh sát Hình sự), Công an tỉnh Quảng Bình.

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Trãi, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới. Trực tiếp liên hệ Trung tá Hà Xuân Thủy, Điều tra viên (Điện thoại 0915.044.939), để được giải quyết theo quy định của pháp luật.