Triển khai công tác Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại huyện Bố Trạch

Ngày 24/1, UBND huyện Bố Trạch đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hồng- Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện cùng đại diện các lãnh đạo các ban, ngành liên quan.

Năm 2023 công tác Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện Bố Trạch tiếp tục được quan tâm thực hiện. Lực lượng Công an từ huyện đến xã đã tích cực tham mưu đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo chương trình, kế hoạch đề ra; Với vai trò nồng cốt, lực lượng Công an đã chủ động bám sát cơ sở, vận động Nhân dân tham gia thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương góp phần bảo đảm ANTT, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, xã hội trên địa bàn huyện. Hiện nay, toàn huyện Bố Trạch có 32 mô hình tự quản về an ninh trật tự đang được duy trì đạt hiệu quả. Trong năm đã vận động 11 lượt công dân tự nguyện giao nộp 9 hộp pháo hoa nổ, 9 ống pháo hoa nổ, 1 quả lựu đạn diễn tập, 6,2kg thuốc nổ, 1 khẩu súng AK, 3 khẩu súng tự chế, cùng nhiều vũ khí thô sơ khác.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, Ban Chỉ Đạo 138 huyện Bố Trạch sẽ tiếp tục ban hành chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các nội dung chính như: Chủ động tham mưu, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, bảo đảm ANTT trong tình hình mới; Xây dựng, kiện toàn, đảm bảo hoạt động của lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, triển khai thực hiện công tác Công an, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, động viên, cổ vũ, thi đua khen thưởng phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ; Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa lực lượng Công an, Quân đội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT; Tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hồng – Phó Chủ tịch UBND huyện, tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.
Lãnh đạo Công an huyện trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh đối với các cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023.

Thùy Trang