Tuyên truyền và hướng dẫn công tác PCCC tại chợ Quảng Thủy

63
Đánh giá bài viết

Ngày 25/01/2024, Công an xã Quảng Thủy (TX. Ba Đồn) phối hợp UBND xã Quảng Thủy tổ chức tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) tới các tiểu thương kinh doanh và lực lượng làm công tác PCCC cơ sở tại chợ Quảng Thủy.

Tại buổi tuyên truyền, các tiểu thương và lực lượng làm công tác PCCC cơ sở đã được phổ biến các quy định pháp luật, văn bản chỉ đạo của các cấp về tăng cường bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Hướng dẫn các tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, cách sử dụng, bảo quản các trang thiết bị, phương tiện PCCC như bình bột, bình khí chữa cháy.

Tuyên truyền viên Công an xã Quảng Thủy tuyên truyền và hướng dẫn công tác PCCC tại chợ Quảng Thủy.

Đặc biệt là công tác tổ chức, xử lý các tình huống khi phát sinh cháy, nổ, sự cố, tai nạn, từ đó áp dụng có hiệu quả vào công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH tại chợ.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho toàn thể Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các hộ kinh doanh tại khu vực chợ, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.

Trần Tuấn