Thực hiện cao điểm xử lý các hành vi vi phạm của xe mô tô, xe gắn máy

74
Đánh giá bài viết

Thời gian qua, tình trạng xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) diễn ra hết sức phức tạp, là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), gây thiệt hại về người và tài sản.

Trong 04 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh xảy ra 87 vụ TNGT, làm chết 46 người, bị thương 53 người; trong đó có 49 vụ TNGT liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy làm 27 người chết, 38 người bị thương, thiệt hại tài sản 91 triệu đồng.

Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.

Để phòng ngừa, giảm thiểu, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe mô tô, xe gắn máy gây ra; thiết lập trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông trong tình hình mới.

Công an tỉnh Quảng Bình đã ban hành Kế hoạch số 3419/KH-CAT-PC08 để triển khai thực hiện. Bắt đầu từ ngày 15/4/2024 đến hết ngày 14/6/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh phối hợp với các lực lượng Cảnh sát khác và lực lượng Công an cấp xã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm khép kín địa bàn trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ.

Lực lượng CSGT thực hiện cao điểm xử lý các hành vi vi phạm của xe mô tô, xe gắn máy.

Tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông như: Điều khiển xe lạng lách, đánh võng; đi không đúng phần đường, làn đường; đi trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; kéo theo xe khác, vật khác; chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ; điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia, chất ma túy; không chấp hành sự kiểm tra kiểm soát hoặc chống người thi hành công vụ… và các hành vi vi phạm khác.

Văn Chín – Trần Tuấn