Thực tập phương án chữa cháy tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn huyện Tuyên Hóa

Vừa qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tổ chức thực tập 02 phương án chữa cháy trên địa bàn huyện Tuyên Hóa tại Cửa hàng xăng dầu Hồng Vân số 6 thuộc Công ty TNHH Hồng Vân và Cửa hàng xăng dầu Vĩnh Hương thuộc Công ty TNHH Đức Toàn.

Lực lượng PCCC cơ sở triển khai công tác chữa cháy giai đoạn đầu

Với giả định tình huống do bất cẩn trong quá trình bơm rót xăng, nhân viên không nhắc nhở khách hàng tắt máy khi bơm rót dẫn đến xảy ra cháy tại khu vực cột bơm. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời triển khai lực lượng và phương tiện tại chỗ tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chữa cháy tại Cửa hàng xăng dầu Hồng Vân số 6

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH xuất 02 xe chữa cháy tại Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Tuyên Minh cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường tổ chức trinh sát đám cháy, tổ chức cứu người, triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan và cứu tài sản.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chữa cháy tại Cửa hàng xăng dầu Vĩnh Hương

Với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng PCCC cơ sở, sau 30 phút, người bị nạn và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Các lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy

Buổi thực tập diễn ra thành công, đúng kịch bản đề ra, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia. Qua việc tổ chức thực tập lần này góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH của toàn thể cán bộ, công nhân viên các cửa hàng; đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy ở giai đoạn đầu của lực lượng chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, giúp cán bộ chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất hoạt động, tính chất nguy hiểm cháy nổ của cơ sở trên địa bàn.

CC