Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho đoàn viên, học sinh

62
Đánh giá bài viết

Vừa qua, Công an xã Phú Định (huyện Bố Trạch) phối hợp Đội CSGT-TT Công an huyện, Đoàn Thanh niên xã đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên, các em học sinh khối 10, 11, 12 trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua hoạt động này đã giúp cho các em hiểu rõ hơn về những vấn đề đáng chú ý trong hoạt động giao thông đường bộ hiện nay như: tình hình tai nạn giao thông, mối nguy hiểm từ các hành vi vi phạm thường gặp; các quy định hiện hành của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự ATGT; các nội dung về văn hoá giao thông, trách nhiệm, quyền lợi của cá nhân và tổ chức khi tham gia giữ gìn trật tự ATGT… Từ đó nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trên đường, nâng cao thái độ, ứng xử văn hoá giao thông cho học sinh. Qua đó, nhằm góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh khi tham gia giao thông, cùng chung tay xây dựng một nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông. 

Tại buổi tuyên truyền, Công an xã Phú Định đã tổ chức cho các em học sinh ký cam kết thực hiện an toàn giao thông đường bộ.

Ký cam kết thực hiện an toàn giao thông đường bộ

Ngọc Hoàng