Tổng kết đợt thực hành chính trị, xã hội của sinh viên Học viện CSND tại huyện Lệ Thủy

Tối 1/11/2023, tại UBND xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức tổng kết đợt thực hành chính trị – xã hội của sinh viên khóa D48 tại huyện Lệ Thủy và chương trình văn nghệ “Lệ Thủy mãi trong tim tôi”. Tham dự có Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan – Phó Giám đốc Học viện CSND; Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy và đông đảo người dân địa phương.

Tổng kết đợt thực hành chính trị – xã hội của sinh viên khóa D48 tại huyện Lệ Thủy và chương trình văn nghệ “Lệ Thủy mãi trong tim tôi”.

Được sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh, đảng ủy, chính quyền và bà con Nhân dân địa phương, trong gần 3 tuần (từ ngày 16/10), 501 cán bộ, sinh viên Học viện CSND đã triển khai tổ chức chương trình thực hành chính trị – xã hội trên địa bàn 02 xã Lộc Thủy và Phong Thủy (huyện Lệ Thủy).

Sinh viên Học viện CSND tham gia giúp bà con nhân dân dân dọn vệ sinh.

Qua đợt thực hành chính trị, xã hội này, các sinh viên đã nắm được đặc điểm hệ thống chính trị ở cơ sở, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, an ninh chính trị và TTATXH tại địa phương. Thông qua “3 cùng”, sinh viên đã thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vận động quần chúng Nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đã tổ chức 02 buổi tuyên truyền pháp luật, tham gia hoàn thiện dữ liệu định danh điện tử với Công an cơ sở, tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tham gia vệ sinh tại các khu di tích, nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn huyện Lệ Thủy.

Các sinh viên cũng đã được tổ chức thăm, dâng hương Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, khu mộ và nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Thăm hỏi, tặng 120 suất quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; trao 03 bộ máy tính cho Công an xã và gần 300 phần quà lưu niệm cho chính quyền, Nhân dân địa phương với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Các tiết mục giao lưu văn nghệ “Lệ Thủy mãi trong tim tôi”.

Thông qua “3 cùng”, sinh viên Học viện CSND đã tham gia các hoạt động tình nguyện, lao động giúp chính quyền và Nhân dân với hàng trăm ngày công lao động, như: chỉnh trang, dọn vệ sinh các khu di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ, trụ sở làm việc chính quyền, trường học, đường làng, ngõ xóm… Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao với chính quyền, người dân được tổ chức hết sức sôi nổi, đầy ý nghĩa.

Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan – Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Thiếu tướng GS.TS Nguyễn Đắc Hoan – Phó Giám đốc Học viện CSND khẳng định, qua các hoạt động này không chỉ góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, mà còn giúp cho sinh viên tăng cường gắn liền giữa lý luận và thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng CAND. Đồng thời đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó, đoàn kết giữa sinh viên Học viện CSND với cấp ủy, chính quyền cũng như người dân.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các sinh viên tại buổi lễ tổng kết.
đồng chí Đặng Đại Tình – Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy trao giấy khen cho các sinh viên Học viện CSND.
Huyện đoàn Lệ Thủy trao giấy khen cho các sinh viên Học viện CSND.
Lãnh đạo UBND xã Lộc Thủy và Phong Thủy (huyện Lệ Thủy) trao giấy khen cho các sinh viên Học viện CSND.

Để động viên cán bộ, học viên Học viện CSND đã có nhiều thành tích trong công tác tổ chức và triển khai thực hiện chương trình thực hành chính trị – xã hội tại huyện Lệ Thủy, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, Huyện đoàn Lệ Thủy và UBND xã Lộc Thủy, Phong Thủy đã tặng giấy khen cho các sinh viên của Học viện CSND.

Trần Tuấn