Tổng kiểm soát phương tiện giao thông vận tải hành khách trên đường bộ sau Tết

355
Đánh giá bài viết

Cùng với lực lượng CSGT các địa phương trên toàn quốc, Phòng CSGT, Công an tỉnh đã huy động tối đa, lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đẩy mạnh tổng kiểm soát phương tiện giao thông đối với xe ô tô vận tải hành khách nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường bộ.

Lực lượng CSGT tổng kiểm soát phương tiện giao thông vận tải hành khách trên đường bộ sau Tết.

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân và người tham gia giao thông, Phòng CSGT – Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đồng loạt ra quân tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tại Quốc lộ 1A, 12A, đường Hồ Chí Minh, các địa bàn có nhiều điểm vui chơi, giải trí, khu đông dân cư, khu vực phức tạp về TTATGT và TTCC.

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra phương tiện ô tô khách.

Đối tượng kiểm tra, xử lý là các loại xe ô tô vận tải hành khách. Tập trung vào các hành vi chở quá số người quy định, chở hàng trên khoang hành khách, không đóng cửa lên xuống khi xe chạy, lái xe sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường và các hành vi vi phạm khác.

CSGT lập biên bản vi phạm.

Trong ngày đầu thực hiện, lực lượng CSGT Công an tỉnh đã phát hiện xử lý hàng chục trường hợp vi phạm với số tiền theo biên bản đã lập gần 150 triệu đồng. Qua đó, nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm góp phần kiềm chế, giảm thiểu TNGT và ùn tắc giao thông.

Văn Chín – Trần Tuấn