Tra cứu thông tin vi phạm hành chính trên trang Web của Cục CSGT

11922
Đánh giá bài viết

Từ ngày 1/6/2019, trên Trang thông tin điện tử của Cục CSGT đã cung cấp thông tin về phương tiện vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát. Đây là một trong những hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Nhà nước, cải cách thủ tục hành chính và gắn kết cảnh sát giao thông với người dân.

Cục Cảnh sát giao thông đã chủ trì xây dựng phần mềm chia sẻ nghiệp vụ về giấy phép lái xe bị tạm giữ, tước; đồng thời, thông tin cho chủ phương tiện biết phương tiện của mình vi phạm những lỗi gì thông qua hệ thống camera giám sát. Phần mềm này sẽ được tích hợp trên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

vào trang csgt.vn để tra cứu thông tin vi phạm theo biển kiểm soát phương tiện

Đối với những hành vi vi phạm TTATGT được phát hiện qua hệ thống camera giám sát (lỗi vi phạm được ghi nhận qua hình ảnh), bên cạnh việc xử phạt trực tiếp, gửi thông báo cho chủ xe, thông báo qua hệ thống đăng kiểm…, lực lượng CSGT tiến hành thông báo những vi phạm TTATGT này trên Website Cục CSGT. Mọi người đều có thể truy cập để tra cứu thông tin biển số xe của mình có nằm trong danh sách xe vi phạm hay không. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm và số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm. Như vậy bên cạnh việc xử phạt trực tiếp, gửi thông báo cho chủ xe, thông báo qua hệ thống đăng kiểm, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành thông báo những vi phạm trật tự, an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trong toàn quốc, không đơn lẻ như trước đây cảnh sát giao thông một số địa phương đã làm. Tạo thuận tiện cho nhân dân giải quyết việc sang tên, di chuyển chủ động trong việc mua bán. Và đặc biệt việc tra cứu “phạt nguội” này sẽ giúp chủ xe tránh bị dồn tiền phạt, nhất là ô tô đến lúc đăng kiểm.

Phương tiện vi phạm đã chấp hành quyết định xử phạt

 

Phương tiện vi phạm chưa đến xử phạt vi phạm hành chính

Sau khi đến liên hệ giải quyết xử lý tại các Công an nơi phát hiện vi phạm, hoàn tất các thủ tục xử phạt, lực lượng chức năng sẽ cập nhật thông tin vi phạm trên hệ thống tra cứu, không ảnh hưởng gì đến các chủ phương tiện nữa.

Lan Hương – Phòng CSGT