Quảng Bình Khẩn trương ứng phó với mưa lũ

958
Đánh giá bài viết

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có mưa to đến rất to. Nước thượng nguồn đổ về các sông rất lớn dẫn đến nhiều điểm, nhiều nhà dân đã ngập sâu trong nước. Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, Đại tá Trần Hải Quân- Giám đốc, Đại tá Trần Minh Thùy-Phó Giám đốc đã trực tiếp xuống địa bàn, chỉ đạo Công an các địa phương chủ động về cơ sở, đến những nơi trọng yếu nhất, triển khai các phương án để ứng phó với mưa lũ.

Công an tỉnh đã chỉ đạo công an các đơn vị địa phương, khẩn trương chủ động triển khai các lực lượng, phương tiện, kịp thời ứng phó với mưa lũ, chủ động tăng cường về các vùng trọng yếu, kịp thời di dời dân về nơi an toàn, tránh những nơi có nguy cơ sạt lở cao. Riêng địa bàn xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Công an huyện đã di dời hơn 100 hộ dân, và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Công an huyện Minh Hóa tăng cường vào vùng ngập lụt giúp dân
Công an huyện Minh Hóa giúp dân di chuyển tài sản

Hiện Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện về ứng cứu nhân dân tại các vùng “rốn lũ”. Tại thị trấn Kiến Giang huyện Lệ Thủy, các tuyến đường cũng đã ngập sâu, việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, một số điểm trường học cũng đã ngập trong nước, nếu tình hình tiếp tục mưa lớn thì chắc chắn sẽ không tổ chức được lễ khai giảng năm học mới.

Đại tá Trần Minh Thùy chỉ đạo phòng chống lũ lụt tại Lệ Thủy.
Lãnh đạo Công an Quảng Bình chỉ đạo phòng chống lũ lụt tại Lệ Thủy
Cán bộ chiến sỹ Công an Lệ Thủy giúp dân di dời tài sản

Bên cạnh việc chỉ đạo các lực lượng giúp dân về nơi an toàn và các biện pháp ứng phó với mưa, lũ thì Công an các đơn vị đã tham mưu cho chính quyền địa phương, gấp rút chỉ đạo người dân thực hiện các biện pháp cấp bách để chủ động đối phó với mọi tình huống xấu có thể xảy ra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sẵn sàng triển khai thực hiện việc sơ tán người và tài sản đến nơi an toàn. Đối với các địa phương có hồ chứa thì tổ chức kiểm tra hiện trạng các hồ chứa, phát hiện kịp thời những hư hỏng để khắc phục, sửa chữa; triển khai ngay phương án đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du đập. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin diễn biến tình hình mưa lũ tại Quảng Bình trong các bản tin tiếp theo.

 Thùy Trang