Trả lại tài sản, giấy tờ cho người dân đánh rơi

152
Đánh giá bài viết

Ngày 20/3/2024, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục trả lại tài sản cho người dân đánh rơi.

Trước đó, ngày 14/3/2024, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát (TTKS) trên tuyến đường Phạm Văn Đồng, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, Tổ TTKS thuộc Đội Cảnh sát trật tự – Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 01 chiếc ví nằm ở ven đường. Kiểm tra bên trong chiếc ví có 3,5 triệu đồng và các loại giấy tờ gồm thẻ căn cước công dân, thẻ ATM, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, xe máy, giấy phép lái xe đều mang tên Hoàng Công Thuận, sinh năm 1974, trú tại Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Đội Cảnh sát trật tự – Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình trải lại tài sản, giấy tờ cho anh Hoàng Công Thuận

Xác định người mang tên các loại giấy tờ có HKTT tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nên, Tổ TTKS đã trao đổi và phối hợp với Đội Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý căn cước công dân, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm số điện thoại của người có tên trong các loại giấy tờ (thông qua hệ thống cấp, quản lý CCCD). Sau khi được cung cấp số điện thoại, Tổ tuần tra đã điện thoại cho người có tên trong các loại giấy tờ để xác minh thông tin và xác định được chủ nhân của chiếc ví là anh Hoàng Công Thuận, sinh năm 1974, trú tại thôn Cao Xá Phong Điền, Phong Điền, Thừa Thiên Huế.

Ngày 19/3/2024, sau khi anh Thuận từ Thừa Thiên Huế ra Quảng Bình, Tổ TTKS đã tiến hành trao trả lại tài sản, đồ vật cho anh Hoàng Công Thuận. Sau khi được nhận lại chiếc ví anh Thuận gửi lời cảm ơn đến Tổ TTKS Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Quảng Bình đã giúp anh tìm lại được chiếc ví của mình vì bên trong ví có tài sản và các loại giấy tờ quan trọng của cá nhân.

Trước đó, ngày 21/02/2024, trong quá trình TTKS tại tuyến đường Mẹ Suốt, phường Đồng Hải, TP Đồng Hới, Tổ TTKS cũng đã phát hiện 01 thẻ CCCD của công dân bị đánh rơi. Tổ TTKS đã phối hợp với Đội Hướng dẫn đăng ký, quản lý cư trú; cấp, quản lý CCCD – Phòng PC06 Công an tỉnh Quảng Bình tìm số điện thoại để thông báo và trả lại cho người bị đánh rơi.

Quang Công