Ban thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình được Bộ Công an biểu dương

Cơ quan Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng, Bộ Công an vừa có thông báo gương người tốt, việc tốt tháng 3/2024, trong đó biểu dương Ban Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã có nhiều biện pháp, cách làm thiết thực, sáng tạo nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn.

Đoàn thanh niên tham gia chiến dịch xung kích thực hiện Đề án 06.
Đoàn thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới và Ngày chủ nhật xanh.

Cụ thể, trong đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã chủ động tham mưu thành lập 16 đội hình “tuyên truyền viên thanh niên” trực tiếp về các khu dân cư, các bản làng vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con Nhân dân kết hợp vận động người dân, nhất là thanh thiếu niên tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Hưởng ứng tháng thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, Ban thanh niên Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.
Tặng quà cho các em học sinh, trẻ em vùng cao biên giới.

Hoạt động của các đội tuyên truyền viên thanh niên đã đạt được kết quả nhất định, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, sử dụng hiệu quả công nghệ số thể hiện tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ. Đặc biệt, Ban Thanh niên còn triển khai hoạt động Xuân tình nguyện 2024, trao tặng 5 tấn gạo, 1.300 suất quà, áo ấm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới với tổng số tiền trên 800 triệu đồng và nhận đỡ đầu thêm 02 em nuôi của đoàn.

Trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”.
Tham gia tuyên truyền về PCCC tại địa bàn cơ sở.

Trong tháng 3/2024 – Tháng thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, Ban Thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: trao tặng 03 công trình thắp sáng đường quê tại huyện Tuyên Hóa, nghiên cứu lắp đặt thử nghiệm 02 điểm “Camera thanh niên – bình yên vùng quê” tại xã Châu Hóa, xã Kim Hóa (huyện Tuyên Hóa), tiếp tục triển khai rộng rãi cuộc vận động tự hào một dải non sông trao tặng bản đồ cho Công an các xã trên địa bàn tỉnh.

Trao tặng bản đồ cho Công an xã.
Đoàn thanh niên Công an tỉnh tham gia, đạt giải Nhì tại giải bóng chuyền nam thanh niên Quảng Bình lần thứ IV, năm 2024.

Triển khai chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tổ chức cấp phát thuốc và khám chữa bệnh cho 200 hộ dân tại Bản Hà, xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa). Đồng thời, tổ chức ra chương trình “Chủ nhật xanh” lần thứ IV, năm 2024, dọn dẹp vệ sinh môi trường, doanh trại, đơn vị, thu gom rác thải nhựa làm sạch bãi biển Nhật Lệ và tham gia, đạt giải Nhì tại giải bóng chuyền nam thanh niên Quảng Bình lần thứ IV, năm 2024.

Trần Tuấn