Triển khai chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

101
Đánh giá bài viết

Ngày 7-2, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018. Dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Quốc Tường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và bà Đỗ Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Hội nghị triển khai chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018

Năm 2017, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, đạt chất lượng hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Có được kết quả trên, trước hết là nhờ sự quan tâm thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh, Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Công an tỉnh; đội ngũ cán bộ Hội các cấp đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực tham mưu đề xuất cấp ủy xây dựng chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, chi tiết, phù hợp với tình hình đặc điểm, nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nên đã thu hút đông đảo hội viên tham gia các hoạt động phong trào đạt chất lượng, hiệu quả. Nhiều công trình gắn với chuyên môn nhiệm vụ đã được Hội phụ nữ các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả, như: Công trình “Buồng giam nữ an toàn” và “Bếp ăn tập thể” của HPN PC81B; công trình “Khai thác, sắp xếp định giá trị thời hạn bảo quản hồ sơ thống kê nghiệp vụ” của HPN PV27; công trình “Công tác thiện nguyện, chung tay vì cuộc sống cộng đồng” của HPN ANND I; công trình “Bếp ăn phụ nữ” HPN PH41…vv..

Đại tá Nguyễn Quốc Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Bà Đỗ Thị Bích Thủy – Phó chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, lãnh đạo Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Lưu ý một số nội dung cần tập trung khắc phục trong thời gian tới, Hội phụ nữ Công an tỉnh cần chủ động tham mưu cấp ủy, chỉ huy tổ chức các hoạt động phong trào nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng nội dung hoạt động; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và các công trình, phần việc do các Hội phụ nữ cơ sở đảm nhiệm; cần quan tâm nâng cao trình độ cho chị em phụ nữ; tiếp tục có các biện pháp, giải pháp nhằm đẩy mạnh các phong trào của Hội…

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội.
Chủ tịch Hội phụ nữ Công an tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào Hội của Công an tỉnh.

Với những kết quả nổi bật, trong năm 2017, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam cho 16 cá nhân; Hội phụ nữ Công an tỉnh và 02 tập thể Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc được Hội LHPN tỉnh tặng Bằng khen; 17 cá nhân và 05 tập thể cơ sở Hội đã được Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Đại tá Nguyễn Quốc Tường – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh trao phần thưởng cho các tác phẩm đạt giải.

Tại hội nghị, Hội phụ nữ Công an tỉnh cũng đã tổ chức tổng kết cuộc thi viết, vẽ với chủ đề “Con yêu mẹ – Chiến sỹ Công an” và tổ chức trao thưởng cho các tác phẩm đạt giải.

 

                                                                   Trần Tuấn