Triển khai kế hoạch bảo đảm ANTT và TTATGT, dịp Lễ 30/4 và 1/5

Thực hiện Điện số 17/ĐK:HT ngày 15/4/2024 của Bộ Công an; Điện số 524/ĐK:HT ngày 16/4/2024 của Cục CSGT về triển khai thực hiện Công điện số 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5, Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình đã triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện, xây dựng phương án triển khai tuần tra, kiểm soát liên tuyến theo nội dung của phương án số 70/PA-C08-P1 của Cục CSGT trên tuyến QL1A.

Lực lượng CSGT đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh trực chiến 100% quân số, huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ triển khai các kế hoạch, giải pháp nhằm bảo đảm ANTT và TTATGT. Chủ động nắm chắc tình hình, xây dựng phương án cụ thể, bố trí các tổ cố định và các tổ tuần tra lưu động trên tuyến để hỗ trợ người dân, du khách đến địa bàn tỉnh khi phương tiện gặp sự cố. Ngoài ra lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm, địa điểm tổ chức các hoạt động du lịch năm 2024 tại các địa phương như: Phong Nha, Bảo Ninh, biển Nhật Lệ… để phân luồng giao thông trong các giờ cao điểm.

Trong đó lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì phối hợp với các lực lượng khác tổ chức tuần tra khép kín địa bàn trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, làm giảm ùn tắc giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến; ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Đặc biệt, tập trung kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ… 24/24 giờ, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, không để xảy ra ùn tắc trên tuyến giao thông, đảm bảo cho Nhân dân đi lại an toàn trong dịp Lễ.

Văn Chín – Trần Tuấn