Triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018

213
Đánh giá bài viết

Ngày 6/6/2018, Công an tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018 của Công an huyện Bố Trạch và Công an thành phố Đồng Hới. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Thiếu tướng Từ Hồng Sơn — Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Từ Hồng Sơn lưu ý Bộ khung diễn tập của Công an tỉnh và Công an huyện Bố Trạch và Công an thành phố Đồng Hới: Diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2018 là dịp đánh giá vai trò nòng cốt của lực lượng Công an cấp huyện trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc, vấn đề nổi lên liên quan đến an ninh trật tự; khả năng hợp đồng tác chiến, huy động sự phối hợp, vào cuộc của các lực lượng liên quan khi trên địa bàn có điểm nóng, phức tạp về an ninh trật tự xảy ra, nhằm kịp thời ổn định tình hình ngay từ địa bàn cơ sở. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng lưu ý các đơn vị tham gia diễn tập, nhất là các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh cần có sự hỗ trợ kịp thời về phương tiện, con người để quá trình tập luyện và diễn tập được diễn ra thuận lợi, an toàn, đáp ứng yêu cầu đề ra, làm sao để sau khi hoàn thành diễn tập, lực lượng Công an cần chủ động trong các lĩnh vực công tác, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị

Sau khi các đại biểu thảo luận về kế hoạch diễn tập, Đồng chí Thượng tá Bùi Quang Thanh – Phó Giám đốc Công an tỉnh kết luận: Với nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện thì lực lượng chủ yếu vẫn là lực lượng tại chỗ. Vì thế Công an thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để huy động lực lượng, tập luyện thuần thục các tình huống đặt ra; trên cơ sở trang thiết bị, phương tiện hiện có, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh sẽ phối hợp, hỗ trợ để đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ và an toàn khi diễn tập. Thời gian còn lại không nhiều, chính vì thế công an thành phố Đồng Hới và huyện Bố Trạch cần khẩn trương hoàn thành các mặt công tác, bố trí lực lượng phương tiện phục vụ diễn tập để triển khai công tác tập luyện, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo các mặt công tác chuyên môn khác…

Ngô Quang Văn