Công an Bố Trạch phối hợp tuyên truyền công tác phòng chống ma túy năm 2018.

146
Đánh giá bài viết

Công an huyện Bố Trạch vừa phối hợp với UBND xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị điểm về tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy. Đến dự có đại diện các đơn vị trong Công an tỉnh, Công an huyện và đại diện Ban chỉ đạo 138 huyện Bố Trạch.

 

Từ đầu năm 2018 đến nay, tình hình mua, bán, sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá, dạng viên nén, thuốc lắc và cần sa tiếp tục gia tăng. Nhiều đối tượng sử dụng heroin qua sử dụng ma túy tổng hợp dạng đá, dạng viên nén, thuốc lắc, cần sa, chất gây nghiện tồn tại dưới dạng thảo mộc và chất lỏng (thường gọi là “Cỏ mỹ”, “mặt quỷ”…) với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chúng thường xuyên thay đổi quy luật hoạt động để che dấu, đối phó với cơ quan chức năng khi bị phát hiện. Nhiều đối tượng còn móc nối với đối tượng ngoài địa bàn, cả trong và ngoài tỉnh hình thành đường dây mua, bán vận chuyển đưa ma túy vào địa bàn tiêu thụ…

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân, thanh thiếu niên, học sinh và sinh viên, đồng thời phổ biến những nội dung cơ bản về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống ma túy để mọi người tự phòng ngừa và tích cực tham gia phòng, chống, góp phần làm giảm tệ nạn ma túy trong cộng đồng xã hội. Công an huyện Bố trạch đã có kế hoạch thực hiện đợt tuyên truyền phòng chống ma túy tại các địa bàn trọng điểm gia tăng nhiều về tình trạng sử dụng, mua, bán ma túy trong quần chúng nhân dân.

Tính đến tháng 5/2018 trên địa bàn huyện Bố Trạch có 13/130 xã, thị trấn với 332 đối tượng có biểu hiện hoạt động liên quan đến ma túy. Xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch được Công an huyện chọn để tổ chức hội nghị điểm tuyên truyền công tác phòng, chống ma túy cho nhân dân trên địa bàn nắm rõ và nhận biết như thế nào là ma túy tổng hợp và biểu hiện của người nghiện ma túy…

Tại hội nghị, tuyên truyền viên đã tập trung các nội dung, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, thông qua các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng, minh họa, dẫn chứng cho nhân dân rõ hơn và nhận biết dấu hiệu, của các đối tượng nghiện, theo dõi người thân và những người xung quanh nếu có biểu hiện bất thường nghi là nghiện ma túy, hoạt động ma túy để có biện pháp phòng, ngừa, ngăn chặn…qua đó tố giác, đấu tranh chống tội phạm ma túy kịp thời, ngăn chặn hoạt động mua bán của các đói tượng trên địa bàn.

Hoạt động tuyền truyền công tác phòng chống túy như thế này là một hình thức hoạt động thiết thực, thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã hiểu thêm về tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy đối với con người, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm ma túy và các tai tệ nạn xã hội, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương trong việc đảm bảo ANTT trên địa bàn.

 

Một số hình ảnh tại hội nghị:

 

Thượng tá Trần Thanh Sang, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch đang tuyên truyền, vận động nhân dân cùng tham gia bảo vệ ANTQ, phòng chóng ma túy.
Có gần 200 lượt người tham gia buổi tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy.
Rất đông người dân đã có mặt để được cán bộ tuyên truyền giải thích về sự nguy hiểm của ma túy và tác hại khôn lường đối với cuộc sống cộng đồng.
Dẫn chứng, minh họa các hoạt động khi đối tượng nghiện dùng thuốc rất nguy hiểm đến tính mạng của người sử dụng, cách nhận biết người nghiện…
Hướng dẫn nhận biết những biểu hiện các đội tượng nghiện thường sử dụng
Cán bộ phòng Cánh sát Ma túy, Công an tỉnh phát tài liệu, cách nhận biết và tác hại của ma túy.

 

 

 

 

T.T