Lực lượng CSGT Công an huyện Tuyên Hóa vận động người dân tự nguyện giao nộp 2,2 kg thuốc nổ

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tuần tra, kiểm soát về TTATGT trên tuyến đường thủy nội địa, lực lượng CSGT Công an huyện đã vận động người dân tự nguyện giao nộp 2,2 kg thuốc nổ.

Qua công tác tuyên truyền, vận động, sáng ngày 01/01/2024, lực lượng CSGT đã tiếp nhận 2,2 kg thuốc nổ do anh H.T.H, sinh năm 1964, ở thôn Cương Trung, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình tự nguyện giao nộp. Số thuốc nổ nói trên là do anh H trục vớt được trong quá trình chài lưới trên sông. Nhận thấy thuốc nổ là loại vật liệu nổ rất nguy hiểm và được sự tuyên truyền, vận động của lực lượng CSGT, anh H đã chủ động giao nộp cho tổ CSGT đang làm nhiệm vụ đảm bảo TTATGT trên tuyến sông Gianh đoạn qua địa bàn huyện Tuyên Hóa. Lực lượng CSGT đã tiếp nhận và bàn giao số thuốc nổ trên để xử lý theo đúng quy định.

Người dân tự nguyện giao nộp 2kg thuốc nổ cho lực lượng Công an

Có thể nói, cùng với nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, lực lượng CSGT Công an huyện đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và pháo trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Mạnh Tú