Tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp động lực cho sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi THPT quốc gia 2023

Ngày 28/6/2023, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đồng loạt ra quân triển khai 12 đội hình tình nguyện thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023.

Với phương châm ba sẵn sàng “Lực lượng – phương tiện – thực hiện nhiệm vụ”, tuổi trẻ Công an tỉnh xác định đây là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, tiếp thêm động lực cho các em học sinh trong kỳ thi THPT quốc gia 2023.

Có thể là hình ảnh về 14 người và văn bản
Đội hình tình nguyện tại điểm trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp

Các đội hình triển khai tại 8 huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt tại thành phố Đồng Hới với số điểm thi lớn, tuổi trẻ Công an tỉnh đã triển khai 04 đội hình nguyện tại điểm trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, THPT Đào Duy Từ, THPT Phan Đình Phùng và THPT Đồng Hới.

Với quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa, say sưa tình nguyện”, đồng hành cùng sĩ tử, ngay từ sáng sớm ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhiều hoạt động tình nguyện sáng tạo, thiết thực của tuổi trẻ Công an Quảng Bình đã tiếp thêm sức mạnh, trở thành điểm tựa tinh thần vững chắc cho các thí sinh.

Đội hình tình nguyện tại điểm trường THPT Đào Duy Từ

Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, đội hình thanh niên tình nguyện của Công an tỉnh triển khai hỗ trợ tiếp sức mùa thi được tổ chức theo nhiều vòng, nhiều bộ phận được phân công nhiệm vụ rõ ràng, phối hợp nhuần nhuyễn thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi. Đặc biệt, các đội hình tình nguyện của Chi đoàn phòng An ninh chính trị nội bộ, Chi đoàn phòng kỹ thuật nghiệp vụ, Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động đã triển khai nhiệm vụ từ trước đó, thực hiện tốt các công tác vận chuyển, bảo vệ, in sao đề thi phục vụ sẵn sàng cho các sĩ tử trong ngày thi. Đối với các đội hình tiếp sức tại chỗ, lực lượng 3 sẵn sàng đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ hỗ trợ, tiếp sức, phục vụ nước, đồ ăn nhẹ cho thí sinh.

Đội hình tình nguyện tại điểm trường THPT Phan Đình Phùng

Tại địa bàn các huyện, Đoàn cơ sở Công an các huyện phối hợp đoàn xã, thị trấn triển khai 6 đội hình tình nguyện. Tại mỗi điểm thi các đoàn viên, thanh niên tình nguyện luôn túc trực, sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh và phụ huynh trong suốt quá trình kỳ thi diễn ra. Những hoạt động như: Xe tình nguyện; phát dụng cụ học tập, nước, bánh, sữa cho các thí sinh, trông và giữ đồ miễn phí…

Đội hình tình nguyện tại trường THPT Ngô Quyền

Trình Quân