Tuyên dương phụ nữ Công an Quảng Bình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020

2170

Ngày 7-3, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tuyên dương phụ nữ Công an tỉnh tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020. Dự lễ có Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình; các đồng chí trong Ban giám đốc; đồng chí Đỗ Thị Bích Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và 508 cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn lực lượng Công an tỉnh với trang phục áo dài truyền thống.

Lễ tuyên dương phụ nữ Công an Quảng Bình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020

Phong trào thi đua của Phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình là sự kết hợp sáng tạo các cuộc vận động của Đảng, của ngành với phong trào thi đua của Hội cấp trên. Qua 5 năm thực hiện, phong trào đã gặt hái được nhiều thành tích đáng phấn khởi, cấp ủy đảng Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Hội phụ nữ triển khai thực hiện tốt các nội dung phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với phụ nữ Công an Quảng Bình.

 

Đại tá Trần Hải Quân – UVTVTU, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phong trào thi đua của Phụ nữ đã thực sự trở thành cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng, là sợi dây đoàn kết, gắn bó và tạo môi trường thuận lợi để chị em rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Điển hình như, mô hình “Làm thêm ngày thứ 7” của Hội phụ nữ đơn vị PV06; mô hình “Cải cách hành chính” của Hội phụ nữ PC06; mô hình “Bếp ăn phục vụ chiến đấu” của Hội phụ nữ PH10; mô hình “Buồng giam can phạm nhân nữ an toàn” của Hội phụ nữ PC11; mô hình “Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ANTT” của Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình.

Các đại biểu tham dự lễ Tuyên dương phụ nữ Công an Quảng Bình tiêu biểu trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Nhiều chị em đã khắc phục khó khăn trong cuộc sống đời thường vượt lên hoàn cảnh để học tập tiến bộ, tích cực nghiên cứu, tham mưu Ban thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Bình chỉ huy, chỉ đạo kịp thời công tác đảm bảo ANTT. Thành tích của phụ nữ Công an tỉnh đã góp phần quan trọng vào sự phát triển phong trào chung của phụ nữ tỉnh nhà và sự nghiệp bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Hiện có 11 đồng chí nữ chỉ huy cấp phòng, chiếm tỷ lệ 10% tổng số chỉ huy cùng cấp, 73 đồng chí nữ chỉ huy cấp đội, chiếm tỷ lệ 12,6%, 147 lượt cán bộ chiến sỹ nữ được quy hoạch chỉ huy các cấp chiếm tỷ lệ 19,4% trong tổng số cán bộ chiến sỹ quy hoạch lãnh đạo chỉ huy;  06 nữ được quy hoạch ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiều cán bộ, hội viên vinh dự được Thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc tin tưởng, bổ nhiệm.

Lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng đại diện Hội phụ nữ Công an tỉnh.

Qua 5 năm, Hội phụ nữ Công an tỉnh liên tục được Hội LHPN tỉnh Quảng Bình và Hội phụ nữ Bộ Công an tặng Bằng khen trong công tác Hội và phong trào thi đua của phụ nữ; đặc biệt có 81 cá nhân cán bộ, chiến sỹ nữ đạt 144 lượt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở trong thực hiện phong trào thi đua Vì An ninh tổ quốc, trong đó có nhiều đồng chí nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và chiến sỹ thi đua toàn lực lượng. Những tấm gương sáng của cán bộ, chiến sỹ nữ đã có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.

Đại tá Trần Hải Quân – Giám đốc Công an tỉnh và Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Bình trao chứng và tặng hoa chúc mừng các nữ Công an tiêu biểu.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình và Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã trao giấy chứng nhận và hoa chúc mừng cho 21 gương mặt nữ lực lượng Công an tỉnh là những điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 – 2020.

Trần Tuấn – Việt Hùng