Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT cho học sinh

515
Đánh giá bài viết

Ngày 12/9/2022, Phòng CSGT, Công an tỉnh phối hợp với Trường tiểu học số 2 Xuân Trạch, Trường THCS Xuân Trạch, huyện Bố Trạch và công ty xe máy, xe điện Thành Ngân đã tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về đảm bảo TTATGT cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của 02 Trường tiểu học số 2 Xuân Trạch và Trường THCS Xuân Trạch đã được cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh tuyên truyền, phổ biến một số quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT, các quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông cho lứa tuổi học sinh thông qua các câu hỏi đơn giản, gắn liền với cuộc sống thường ngày của các em. Hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông bằng xe đạp và xe đạp điện.

Tuyên truyền viên Phòng CSGT phổ biến các nội dung, quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT.
Các em học sinh tham gia tại buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT.

Từ đó, giúp các em học sinh dễ dàng nhận biết và xử lý các tình huống có thể gặp phải khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, tự giác chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ, xây dựng một môi trường học tập an toàn và văn minh. Đồng thời, thực hiện ký cam kết chấp hành pháp luật TTATGT cho giáo viên và học sinh của hai trường.

Ký cam kết chấp hành pháp luật TTATGT cho giáo viên và học sinh.
Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Phòng CSGT, Công an tỉnh và Công ty xe máy, xe điện Thành Ngân cũng đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm, 30 áo mưa, cho Trường tiểu học số 2 Xuân Trạch và Trường THCS Xuân Trạch góp  phần giúp các em học sinh của nhà trường tham gia giao thông được an toàn. Trao 25 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để động viên các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng, vươn lên trong học tập.

Trần Tuấn – Văn Chín