Tuyên truyền pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo vào dịp cuối năm

343

 

Ngày 24/12/2019, Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ  phối hợp các đơn vị chức năng đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về TTATGT và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo 150 người dân tại địa bàn xã Thuận Đức, thành phố Đồng Hới.

 

 

Tại buổi tuyên truyền, người dân được cán bộ CSGT Công an tỉnh hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách; đặc biệt là tác hại của bia rượu – nguyên nhân chính dẫn đến TNGT và các chế tài xử phạt theo quy định pháp luật. Bà con nhân dân còn được cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH trao đổi về những tác hại của việc đốt pháo nổ và những vụ việc sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép đã được các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý nghiêm. Nội dung tuyên truyền cụ thể, thiết thực từ đó tác động làm thay đổi và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp của người dân.

Công tác tuyên truyền pháp luật và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo luôn được Công an Quảng Bình quan tâm chú trọng.  Đặc biệt trong thời gian cuối năm, khi mùa lễ hội và dịp nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần, dự báo tình trạng vi phạm quy định về TTATGT, các hành vi vi phạm pháp luật về pháo sẽ gia tăng, thì ngoài công tác xử lý vi phạm, việc đẩy mạnh nâng cao công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân cũng là điều hết sức cần thiết.

 

T/h: N.O