Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống đuối nước

96
Đánh giá bài viết

Với đặc thù địa phương có nhiều sông, suối, ao hồ và giáp biển, vào thời điểm hè nắng nóng, học sinh nghỉ học nên tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước. Để triển khai phòng ngừa, Công an huyện Quảng Ninh đã chú trọng công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp.

Tuyên truyền viên Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh tuyên truyền pháp luật về TTATGT và phòng chống đuối nước tại Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Trong các ngày 20 và 22/5/2024, tuyên truyền viên Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền tại trường THCS An Ninh và Trường tiểu học Vĩnh Ninh. Tham gia buổi tuyên truyền có hơn 1.000 học sinh, giáo viên và lực lượng đoàn xã. Tại buổi tuyên truyền, Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh đã trao 06 suất quà và tiền mặt cho 06 em học sinh hoàn cảnh khó khăn; đồng thời trao 10 mũ bảo hiểm, 20 cái áo phao cho các em học sinh.

Tặng quà cho các em học sinh Trường tiểu học Vĩnh Ninh.

Thông qua công tác tuyên truyền, lực lượng CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh đã phổ biến nhiều nội dung về lĩnh vực ATGT đường bộ, đường thủy nội địa đến lứa tuổi học sinh. Nhiều kiến thức kỹ năng, cũng như cách phòng tránh tai nạn đuối nước, qua đó đã mang lại cho các em học sinh những trải nghiệm, bài học thiết thực.

Trao tặng áo phao và quà cho các em học sinh Trường THCS An Ninh.

Đồng thời, kiến nghị các trường học, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh phải thường xuyên nhắc nhở, giám sát khi học sinh, con em đi tắm biển, sông, suối đúng nơi quy định và mang áo phao. Ngoài ra, công tác kiểm tra, đôn đốc phương tiện thủy cũng được đẩy mạnh, nhắc nhở các phương tiện giao thông đường thủy, đặc biệt là phương tiện chở người sang sông, bắt buộc phải trang bị áo phao, phương tiện cứu hộ.

Công tác tuyên truyền về TTATGT và phòng chống đuối nước trong dịp hè đã được Công an huyện Quảng Ninh tập trung đẩy mạnh.

Thời gian tới, Đội CSGT – TT, Công an huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xử lý vi phạm, phòng ngừa và hạn chế tai nạn đuối nước xảy ra trên địa bàn huyện.

Trần Tuấn