Tuyên truyền pháp luật vùng đồng bào dân tộc thiểu số

321

Huyện Minh Hóa, có trên 9693 đồng bào dân tộc thiểu số như Bru- Vân Kiều, Mày, Chứt, Khùa…sinh sống xen kẽ lẫn nhau ở 04 xã dọc tuyến biên giới đó là các xã Dân Hóa, Trọng Hóa, Hóa Sơn và Thượng Hóa.

Ngày 13/9/2019, Công an huyện Minh Hóa đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho bà con dân tộc thiểu số các bản Cha lo, Ka Ai, Ka Vàng, Bãi Dinh và bản Ô ốc của xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Trước đó, một buổi tuyên truyền pháp luật cũng đã được tổ chức tại bản Hưng của xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa. Đây được xem là việc làm thường xuyên, là cơ sở để xây dựng thế trận lòng dân trong đồng bào dân tộc thiểu số.

 

 

Rất đông bà con đến nghe buổi tuyên  truyền pháp luật.

Tại buổi tuyên truyền, CBCS Công an huyện Minh Hóa đã phổ biến các văn bản liên quan đến công tác đảm bảo ANTT; Luật giao thông đường bộ, đường sắt; Luật phòng chống ma túy; Luật phòng cháy chữa cháy; Phòng chống bạo lực gia đình; các quy định liên quan đến xử phạt hành chính trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; Vấn đề tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giúp đồng bào hiểu rõ pháp luật, biết vận dụng pháp luật để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của mình, đồng thời, góp phần ổn định trật, an toàn xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Đồng chí Trung tá Phan Thúc Huỳnh- Phó trưởng Công an huyện Minh Hóa đại diện cho BCH Công an huyện Minh Hóa đã giải đáp những thắc mắc của bà còn về pháp luật.

Trong không khí thân tình, cởi mở, đại diện cán bộ Công an huyện Minh Hóa đã gặp gỡ, giao lưu cùng bà con, cùng lắng nghe, giải đáp những thắc mắc của người dân về các quy định pháp luật. Đồng thời, khái quát tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh, tình hình ANTT trên địa bàn huyện, phân tích cho bà con hiểu về âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu lợi dụng dân tộc để phá rối ANTT, những đối tượng tuyển dụng lao động trái phép. Qua đó, phân tích cho bà con hiểu các thủ tục khi tuyển dụng lao động làm ăn xa.

 

Dịp này, Công an huyện Minh Hóa cũng đã trao quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín vì đã làm tốt công tác vận động bà con dân bản tham gia giữ gìn ANTT tại địa bàn cơ sở.

Buổi tuyên truyền được chính quyền địa phương và bà con nhân dân đánh giá cao, giúp bà con hiểu sâu hơn về các qui định của pháp luật, đề cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn, của các đối tượng xấu muốn lợi dụng người dân tộc thiểu số để phá rối ANTT, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc. Tạo được hình ảnh gần gũi, đoàn kết giữa cán bộ Công an nhân dân với bà con đồng bào dân tộc thiểu số, giữ vững niềm tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước, cùng cả nước chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chống lại mọi âm mưu phá rối ANTT của các thế lực thù địch.

 

T/h: N.O-V.Bắc