Tuyên truyền phổ biến pháp luật với chủ đề “Cho nụ cười ngày mai” tại Trường THPT Quang Trung

155
5/5

Công an huyện Quảng Trạch vừa phối hợp Trường THPT Quang Trung và Công ty TNHH TM Thành Ngân tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến Luật giao thông đường bộ và ma túy, bạo lực học đường với chủ đề “Cho nụ cười ngày mai” cho toàn bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Đại diện học sinh ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Buổi tuyên truyền đã thu hút sự tham gia của hơn 1.800 giáo viên, học sinh. Công an huyện đã tuyên truyền phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ, nguyên tắc tham gia giao thông an toàn và kỹ năng cơ bản xử lý các tình huống khi tham gia giao thông; cảnh báo các tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy và bạo lực học đường; truyền tải một số kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh nhà trường. Cán bộ tuyên truyền của Công ty TNHH TM Thành Ngân đã hướng dẫn cách thức đội mũ bảo hiểm đúng cách, kiến thức về kiểm tra phương tiện đảm bảo an toàn trước khi di chuyển và cách thức lái xe đảm bảo an toàn.

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông
Tuyên truyền về phòng, chống ma túy và bạo lực học đường

Đồng thời tổ chức cho giáo viên, học sinh nhà trường ký cam kết thực hiện nghiêm các tiêu chí của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm chấp hành nghiêm các quy định Luật Giao thông đường bộ cho toàn bộ giáo viên, học sinh khi ra khỏi cổng trường học.

Đại diện giáo viên nhà Trường ký cam kết thực hiện các tiêu chí của mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Qua đó, xây dựng văn hóa tham gia giao thông an toàn và bài trừ các tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật của học sinh trong nhà trường, tạo môi trường thân thiện, văn minh để các em học sinh học tập, rèn luyện, để “cho nụ cười ngày mai” ngày càng tươi sáng hơn.

Dịp này, Công an huyện đã trao tặng 10 mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền:

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền tại Trường THPT Quang Trung
Đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền tại Trường THPT Quang Trung
Các tuyên truyền viên tương tác với học sinh về các tình huống tham gia giao thông trong học đường.
Hướng dẫn quy cách đội mũ bảo hiểm an toàn
Đội CSGT-TT, Công an huyện Quảng Trạch trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Quang Trung.

Đinh Hoàng