Dấu ấn Tháng 3 của Tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch

205
5/5

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng, kỷ niệm 76 năm Ngày Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu Điều Bác Hồ dạy và 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch đã tích cực tổ chức các hoạt động tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa thể hiện sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ Công an nhân dân.

Tháng Thanh niên là dịp để đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp đặc biệt đề cao tính giáo dục, tính hành động để tuổi trẻ Công an huyện Bố Trạch đẩy mạnh các phong trào tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trậ tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hưởng ứng Tháng Thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng”, Đoàn thanh niên Công an huyện đã triển khai nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa.

Trong Tháng Thanh niên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện Bố Trạch đã triển khai và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, trong đó nổi bật là các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng như: chương trình “Tháng Ba biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi”; hoạt động “Ngày Chủ Nhật xanh”; tham gia Ngày hội hiến máu “Lễ hội Xuân hồng”; tuyên truyền pháp luật về giao thông, ma túy cho bà con Nhân dân; khám và phát thuốc miễn phí; trao tặng 150 suất quà và 200 thùng sữa cho các em nhỏ; tặng và trồng 20 cây xanh…

Thông qua các hoạt động đã giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó xác định rõ trách nhiệm của bản thân, không ngừng nâng cao nhận thức, rèn luyện đạo đức cách mạng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác chuyên môn và phong trào thanh niên, góp phần cùng toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh và xây dựng lực lượng Công an huyện Bố Trạch ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Bên cạnh đó, thực hiện chủ trương của Bộ Công an về việc thành lập Chi đoàn Công an xã, Đoàn Thanh niên đã tham mưu, đôn đốc thành lập 23/28 chi đoàn Công an xã, thị trấn trên toàn huyện Bố Trạch. 

Thành lập Chi đoàn Công an xã

Trong Tháng Thanh niên, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Công an huyện, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công an huyện đã tổ chức thành công Giải bóng chuyền nam Công an huyện năm 2024; tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và “Ngày hội đoàn viên Công an huyện” với các hoạt động gặp mặt, ôn lại truyền thống của Đoàn Công an huyện Bố Trạch, tổ chức chương trình team building, tạo sân chơi lành mạnh cho các Đoàn viên, thanh niên Công an huyện trong ngày sinh nhật lần thứ 93 của Đoàn.

Gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024)

Thượng tá Trương Quốc Cường – Trưởng Công an huyện cho rằng, các hoạt động của đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh huyện Bố Trạch trong thời gian qua đã ghi dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ lực lượng Công an huyện nhà. Qua đó tiếp tục cổ vũ, động viên cán bộ trẻ không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn đức, luyện tài, lập chiến công, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình công tác Công an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh nổi bật trong Tháng Thanh niên:

 

Ngọc Hoàng