Tuyên truyền phòng, chống ma tuý tại xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy

306
Đánh giá bài viết

 

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an phối hợp với Công an huyện Lệ Thủy, Công an xã Lâm Thủy tổ chức tuyên truyền phòng chống ma tuý cho bà con nhân dân tại địa bàn.

Theo đó có hơn 250 đoàn viên thanh, thiếu niên, học sinh, người dân trên địa bàn được nghe báo cáo nhanh về tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn cả nước trong thời gian qua. Ngoài ra, đại diện phòng 5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an còn phổ biến thêm về Luật Phòng, chống ma tuý; các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những giải pháp cơ bản trong việc đấu tranh phòng, chống ma tuý. Giới thiệu những biểu hiện của người nghiện ma tuý, những nguyên nhân dẫn đến nghiện, tác hại của tệ nạn ma tuý, đồng thời nhấn mạnh ma tuý là hiểm hoạ lớn cho xã hội và mỗi gia đình, làm tổn hại sức khoẻ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia, cần có biện pháp tuyên truyền giáo dục sâu rộng để nâng cao nhận thức cho mỗi người dân, trong việc phòng chống tội phạm và tệ nạn ma tuý.

Buổi tuyên truyền nhằm giúp đoàn viên thanh thiếu niên, học sinh, người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về công tác phòng chống ma tuý từ đó đẩy lùi ra khỏi cộng đồng đồng thời có trách nhiệm phát hiện, cung cấp các thông tin về tệ nạn ma tuý cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền khác.

Thanh Hoài