Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định pháp luật về sinh hoạt tôn giáo

1077
Đánh giá bài viết

Hiện nay, trên địa bàn xã Hải Ninh vẫn còn tồn tại một nhóm nhỏ người dân tập trung sinh hoạt đạo Tin lành trái phép, gây mất trật tự ANTT trên địa bàn. Nắm bắt thông tin, Công an xã Hải Ninh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở và các lực lượng liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo.

Tổ chức ký cam kết không sinh hoạt tôn giáo trái phép Luật Tín ngưỡng tôn giáo tại trường Trung học cơ sở xã Hải Ninh

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phối hợp với Đội an ninh Công an huyện, UBMTTQ và Đoàn Thanh niên xã Hải Ninh tổ chức 04 Hội nghị tuyên truyền Luật Tín ngưỡng tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng tôn giáo cho 530 giáo viên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn. Thông qua các buổi tuyên truyền giúp giáo viên, học sinh và bà con Nhân dân có các kiến thức pháp luật cơ bản về sinh hoạt tôn giáo để hiểu và biết rằng việc sinh hoạt đạo Tin lành trái phép là vi phạm pháp luật, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo sinh hoạt tôn giáo trái phép. Song song với công tác tuyên truyền, Công an xã đã phối hợp với chính quyền địa phương xã và tổ công tác đồn Biên phòng Nhật Lệ vận động được nhiều cá nhân trên địa bàn từ bỏ việc sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật. Đồng thời, khích lệ bà con tích cực tham gia các phong trào xã hội do chính quyền, đoàn thể xã, thôn tổ chức, trong đó, tiêu biểu có bà Mai Thị Lụt (SN 1995), trú tại thôn Tân Hải là những người trước đây từng có nhiều năm theo đạo Tin lành tập trung trái phép, nhưng được sự thông tin tuyên truyền đầy đủ từ phía lực lượng chức năng, nay bà đã hiểu và nắm được những điều chưa đúng trong việc sinh hoạt tôn giáo của mình, nên đã có những thay đổi theo hướng tích cực, giúp ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.

Phối hợp với các đoàn, thể chính quyền xã thăm hỏi, động viên bà con Nhân dân trên địa bàn
Tặng quà động viên bà Mai Thị Lụt

Thời gian tới, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị địa phương và sự đồng tình, giúp đỡ của Nhân dân, việc chấp hành các quy định pháp luật trong sinh hoạt tôn giáo đã được người dân chú ý hơn, là làm đúng theo pháp luật Việt Nam hiện hành, đảm bảo tình hình an ninh trên địa bàn xã để bà con Nhân dân yên tâm sinh sống và làm việc.

BBT