Vì cuộc sống yên vui và hạnh phúc của nhân dân

91
Đánh giá bài viết

                                           

 Sau 2 năm xã Hồng Hóa được Công an tỉnh nhận “đỡ đầu” trong việc giúp xã giảm nghèo và phát triển bền vững giai đoạn 2016-2020, Hồng Hóa đã có sự thay đổi rõ rệt. Vẫn mảnh đất, con người ấy nhưng  tươi mới, phấn chấn hơn rất nhiều. Và rất mừng khi bà con nhân dân nơi đây đang từng bước thoát nghèo bền vững.

 

Trước đây, Hồng Hóa là một trong những xã nghèo của huyện Minh Hóa, đời sống của bà con nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chỉ sau hai năm, trên địa bàn xã, tình hình ANTT được đảm bảo, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật  Nhà nước, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, từng bước vươn lên thoát nghèo, mối quan hệ giữa lực lượng Công an và nhân dân ngày một được củng cố, thắt chặt.

Còn nhớ, ngày 17/11/2016, thực hiện chủ trương của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã có kế hoạch số 2308/KH-PX16 về việc giúp đỡ xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa giảm nghèo bền vững và phát triển theo hướng bền vững giai đoạn 2016-2020. Và từ đó đến nay, các đơn vị thuộc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Công an huyện Minh Hóa đã chia sẻ niềm yêu thương với bà con xã Hồng Hóa bằng những hành động thiết thực nhất. Riêng trong năm 2018, Công an huyện Minh Hóa đã tích cực chỉ đạo và phối hợp Công an xã Hồng Hóa chủ động tăng cường các biện pháp, điều tra, làm rõ 05 vụ, xử lý 07 đối tượng phạm pháp hình sự, trong đó đã khởi tố 03 vụ/03 bị can, xử lý hành chính 02 vụ/04 đối tượng. Công an huyện Minh Hóa cũng đã bố trí 43 đợt, 115 lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Gọi hỏi răn đe 42 đối tượng có biểu hiện vi phạm pháp luật; vận động thu hồi 02 súng tự chế, 03 bộ xung kích điện, 01 kiếm. Củng cố mô hình “Dòng họ an toàn”, 04 mô hình “Nhóm liên gia tự quản”, xây dựng mới mô hình “Thôn an toàn” tại 10/10 thôn. Đến nay, các mô hình về đảm bảo ANTT ở cơ sở được duy trì hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Ngoài việc triển khai các biện pháp đảm bảo tốt an ninh trật tự, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội của địa phương, CBCS Công an tỉnh Quảng Bình đã tích cực kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài lực lượng để tổ chức các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới tại địa bàn xã. Trong năm 2018, Công an tỉnh đã tổ chức 09 đoàn công tác đến địa bàn xã với nhiều  hoạt động có ý nghĩa như hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, khám, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe cho nhân dân, làm thủ tục cấp căn cước công dân miễn phí cho nhân dân, thăm tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phục vụ nhân dân… Điển hình như hỗ trợ xây dựng 07 nhà tình nghĩa cho 07 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá 330.000.000đ; xây dựng 04 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê”; mua sắm hệ thống âm thanh, loa máy phục vụ sinh hoạt văn hóa cộng đồng tại Trung tâm văn hóa xã và nhà văn hóa của các thôn…Tổng trị giá các hoạt động tình nghĩa trong năm qua tại địa bàn xã Hồng Hóa là 547.000.000đ được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình, ghi nhận, đánh giá cao. Ông Đinh Thập, ở thôn Văn Hóa 2, xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi là một trong những hộ được Công an tỉnh Quảng Bình ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa. Tôi vui sướng lắm. Từ khi được sống trong nhà mới, cả gia đình yên tâm hơn để phát triển sản xuất”. Từ sự giúp đỡ của Công an tỉnh Quảng Bình, không chỉ riêng ông Đinh Thập mà rất nhiều người dân xã Hồng Hóa sẽ nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no.

Thời gian tới, Công an Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ “bà đỡ” của mình: tăng cường đẩy mạnh các biện pháp công tác nhằm đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ để xây dựng nông thôn mới tại xã. Đồng thời, Công an tỉnh cũng sẽ có các chủ trương, giải pháp trong việc nâng cao nhận thức cho bà con nhân dân xã Hồng Hóa. Điều quan trọng hơn cả là phải làm sao để người dân tự mình vươn lên thoát nghèo, thay đổi cách nghĩ, cách làm trong cuộc sống cũng như trong việc phát triển kinh tế.

Sau đây là một số hình ảnh mà Công an tỉnh Quảng Bình đã chung tay giúp đỡ bà con nhân dân xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa trong năm 2018.

 

Đại tá Nguyễn Quốc Tường- PGĐ Công an tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ gia đình nghèo ở xã Hồng Hóa. Ảnh: VH

 

Gia đình ông Đinh Thập- ở thôn Văn Hóa 2, xã Hồng Hóa hạnh phúc khi sống trong ngôi nhà mới. Ảnh: N.O

 

Tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh TT

 

Tuyên truyền pháp luật và tặng mũ bảo hiểm tại Trường tiểu học Hồng Hóa. Ảnh: TT

 

Khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con. Ảnh: TT

 

Tình cảm giữa lực lượng Công an tỉnh và bà con nhân dân xã Hồng Hóa ngày càng được thắt chặt, củng cố. Ảnh: TT

N.O